Nguy cơ:
- Tăng lượng đường trong máu và làm hỏng mạch máu: Nội tạng động vật chứa cholesterol cao, dễ làm tăng gánh nặng cho hệ tim mạch và kháng insulin, không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu.
- Tổn thương thận: Hàm lượng purine cao trong nội tạng động vật có thể dễ dàng làm tăng gánh nặng cho thận và làm tăng nguy cơ tăng axit uric máu, bệnh gút, urê huyết và các bệnh khác.
Có một số chất béo tiềm ẩn có thể bị bỏ qua, chẳng hạn như tóp mỡ, thịt mỡ kho tàu.
Nguy cơ:
- Tổn thương mạch máu: Thịt mỡ chứa nhiều axit béo bão hòa và cholesterol, ăn lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Tăng lượng đường trong máu: Thịt mỡ chứa nhiều calo, nhiều chất béo, đơn chất dinh dưỡng, không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm mỡ động vật có thể cải thiện tình trạng kháng insulin.
Ví dụ: da lợn, da gà, da vịt...
Da của động vật cũng ngon nhưng người bị tiểu đường không nên ăn nhiều.
Nguy cơ:
- Tổn thương mạch máu: Da động vật như da gà, da vịt, da lợn có hàm lượng chất béo cao, ăn quá nhiều dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Nhiều tuyến bạch huyết: Da cổ của gà, vịt và các loại gia cầm khác là nơi tập trung các tuyến bạch huyết, có thể chứa mầm bệnh hoặc chất thải trao đổi chất.
Nguồn và ảnh: Eat This, QQ