5 loại thực phẩm tốt cho tim mạch

11/03/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

5 loại thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khoẻ nói chung mà còn đặc biệt tốt cho tim mạch.

Ăn cá tốt cho tim mạch

2. Rau tươi

Để có một trái tim khoẻ mạnh, các loại rau củ tươi như hành tây, cà tím và tỏi rất cần thiết vì hành tây rất giàu prostaglandin, một chất giúp làm giãn mạch máu để máu lưu thông trơn tru hơn, từ đó giảm bớt gánh nặng bơm máu cho tim.

Trong cà tím có rất nhiều vitamin P, chức năng chính của nó là tăng cường sự kết dính giữa các tế bào và tính đàn hồi của mao mạch, từ đó ngăn ngừa vỡ mao mạch và chảy máu.

Thực phẩm được đề cập cuối cùng là tỏi, có hương vị đặc biệt, nhưng các thí nghiệm liên quan đã phát hiện ra rằng ăn 1 đến 2 nhánh tỏi mỗi ngày có thể giúp giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp và ngăn ngừa đông máu.

5 loại thực phẩm ăn thường xuyên làm giảm gánh nặng và tốt cho tim mạch - 3

3. Các sản phẩm từ đậu nành

Có rất nhiều loại sản phẩm từ đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ, sữa đậu nành, yuba, v.v... Khi nói đến việc bảo vệ tim mạch, tại sao chúng ta nên ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành?

Nguyên nhân là do trong đậu tương chứa rất nhiều protein, mà protein là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể con người. Ngoài ra protein trong đậu nành còn có thể phân hóa thành flavonoid, nhờ đó có thể giúp giảm mức độ cholesterol xấu.

5 loại thực phẩm ăn thường xuyên làm giảm gánh nặng và tốt cho tim mạch - 4

4. Các loại hạt

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạnh nhân rất tốt, ngoài ra chúng còn có tác dụng bảo vệ, tốt cho tim mạch. Đặc biệt óc chó chứa nhiều axit béo không no rất thân thiện với cơ thể con người.

Một số dữ liệu thực nghiệm có liên quan cho thấy so với những người không thích ăn các loại hạt, ăn khoảng 140 gram quả óc chó mỗi tuần sẽ giảm khoảng một nửa nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên cần lưu ý dù quả óc chó rất tốt cho tim mạch nhưng cũng đừng ăn quá nhiều vì chúng chứa nhiều chất béo.

5 loại thực phẩm ăn thường xuyên làm giảm gánh nặng và tốt cho tim mạch - 5

5. Táo tàu

Nhắc đến táo tàu, nhiều người nghĩ ngay đến công dụng bổ khí, dưỡng huyết, nhưng họ không biết rằng táo tàu còn có thể ngăn ngừa bệnh tim.

Bởi nghiên cứu dinh dưỡng học hiện đại đã phát hiện chà là đỏ chứa cyclic adenophosphate, còn có thể làm giãn mạch máu, tăng cường sức co bóp của cơ tim, tăng hàm lượng oxy trong máu, từ đó tăng lượng oxy cung cấp cho tim.

5 loại thực phẩm ăn thường xuyên làm giảm gánh nặng và tốt cho tim mạch - 6

Nói chung, tim thực sự là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, vì vậy mọi người phải có biện pháp bảo vệ. Trước hết hãy bắt đầu từ chế độ ăn uống, ăn nhiều những thực phẩm kể trên có thể giảm bớt gánh nặng cho tim. Ngoài ra, mọi người nên tránh xa các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, ngồi lâu... để tốt cho tim mạch.

Theo (Gia đình & Xã hội)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-loai-thuc-pham-an-thuong-xuyen-lam-giam-ganh-nang-va-tot-cho-tim-mach-172230308081344992.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-loai-thuc-pham-an-thuong-xuyen-lam-giam-ganh-nang-va-tot-cho-tim-mach-172230308081344992.htm
Bài liên quan
Những thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể, hỗ trợ đào thải chất độc
Dưới đây là những thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể, hỗ trợ đào thải chất độc bạn có thể tham khảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại thực phẩm tốt cho tim mạch