Hạn chế sử dụng thực phẩm nấu chín ở nhiệt độ quá cao như đồ chiên, nướng... là điều cần thiết để đẩy lùi quá trình lão hoá. Bởi những thực phẩm này chứa lượng lớn sản phẩm glycat hóa cuối cùng (AGEs) sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa ở con người và gây viêm mãn tính.
Không chỉ vậy, chúng còn làm suy giảm khả năng chống lại tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho biết đã tìm thấy một lượng lớn AGEs trong não của bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ.
4. Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh bột
Hạn chế ăn các thực phẩm cơ bản cung cấp chất bột đường như gạo trắng, bún, bánh mì,… chủ yếu là để hạn chế lượng ăn vào cũng như kiểm soát sự biến động của lượng đường trong máu. Từ đó có thể giảm sự tiết ra hormone insulin đẩy nhanh quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Lượng tinh bột và đường quá lớn từ những thực phẩm này nếu hấp thu quá nhiều sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi. Nên thay thế gạo trắng, mì sợi tinh chế bằng các loại tinh bột có chỉ số GI thấp như gạo lứt, bột yến mạch, hạt quinoa vì rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, tốt cho da, có tác dụng chống lão hóa. , và cũng có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.
5. Ăn thực phẩm lên men mỗi ngày
Thực phẩm lên men như sữa chua, sữa chua, natto, miso và kim chi có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, duy trì sức khỏe đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó làm giảm các triệu chứng viêm da và cơ thể.
Nguồn: ETtoday