3. Ăn thịt bò tái
Việc chăn nuôi, vận chuyển thịt bò đôi khi không đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm bẩn. Vì vậy, thịt bò nấu chưa chín có nguy cơ gây bệnh rất cao. Vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc nấu chưa chín kỹ để đảm bảo sức khỏe.
4. Ăn cùng hải sản
Hải sản chứa nhiều canxi và magie, trong khi thịt bò chứa nhiều phốt pho, rất cần thiết cho sự hình thành xương. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra kết tủa muối, cản trở quá trình hấp thụ phốt pho và làm giảm tốc độ hấp thu canxi.
5. Ăn khi đang bị nám, tàn nhang
Thịt bò chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn ăn loại thịt này khi đang bị nám sẽ khiến tình trạng nám lan rộng nhanh hơn. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng thịt bò nếu đang bị nám, tàn nhang để hạn chế tình trạng nám lan rộng.