Trà xanh không chỉ là loại thực phẩm rẻ tiền, dễ gặp mà còn nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa. Trong trà xanh chứa axit amin L- theanine, đây là chất tăng hoạt động dẫn truyền thần kinh ức chế GABA tác dụng chống lo âu.
Đặc biệt, hợp chất EGCG trong trà xanh giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. Vậy nên đừng quên thêm trà xanh vào danh sách thực phẩm "chống già" của bạn.
Rau xanh
Rau xanh không chỉ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày mà còn là vũ khí giúp bạn "chống già". Các loại rau có lá màu xanh thẫm như cải bó xôi, súp lơ xanh… chứa nhiều vitamin A, C, E.
Những loại chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ vitamin, giúp hạn chế quá trình lão hóa da, giảm sự mất nước trên da, kiểm soát quá trình sản xuất bã nhờn, khiến làn da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.
Khoai lang
Khoai lang được sử dụng trong thực đơn kiểm soát trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này còn có tác dụng chống lão hóa mà không nhiều người biết tới.
Trong khoai lang chứa carotenoid, đóng vai trò như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, khói thuốc, thuốc trừ sâu và những chất ô nhiễm khác. Điều này sẽ giúp chúng đẩy lùi quá trình lão hóa, khiến chúng ta trông trẻ trung hơn.