Sản phẩm thay thế sữa này cũng lọt vào danh sách ở vị trí thứ ba.
Tiến sĩ Brown cảnh báo rằng: "Một cốc sữa yến mạch có 15g carbohydrate và chúng ta không nói đến những loại có thêm đường. Chưa kể rằng nhiều nhãn hiệu mua ở cửa hàng được làm bằng chất bảo quản, chất làm đặc, đường được bổ sung và chất nhũ hóa, không chất nào trong số đó tốt cho sức khỏe đường ruột hoặc sức khỏe tổng thể của chúng ta".
Cô nói một loại thực phẩm gây tranh cãi khác thường được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường như một lựa chọn lành mạnh là bột yến mạch.
"Một trong những lý do khiến họ có thể khuyên dùng nó là vì nó là nguồn cung cấp chất xơ. Một cốc bột yến mạch có khoảng 8 gam chất xơ nhưng có 62 gam carbohydrate".
Do đó, nó "không đáng để bạn ăn, vì bạn sẽ nhận được nhiều đường hơn là chất xơ".
Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bột yến mạch nguyên chất rất giàu dinh dưỡng và chứa chất xơ hòa tan gọi là beta-glucan, giúp thúc đẩy quá trình làm rỗng ruột thường xuyên.
Cuối cùng trong danh sách cần cẩn thận của cô là bánh gạo thường được cho là một món ăn nhẹ lành mạnh. Mặc dù chúng có lượng calo thấp nhưng chúng có thể có tới 14 gam carbs và rất ít chất xơ.
Cô nói: "Cách duy nhất để bạn hài lòng khi ăn chúng chính là ăn nhiều hơn".
Cô ấy còn khuyến nghị thêm nhiều chất béo hoặc protein dưới dạng bơ hoặc bơ hạt để có thể làm giảm tác động của đường huyết.
Bằng cách hấp thụ nước, chất xơ có thể giúp điều chỉnh việc sử dụng đường của cơ thể, tạo khối cho phân và giúp chúng đi ngoài dễ dàng hơn. Quá ít chất xơ có thể dẫn đến các tình trạng như hội chứng ruột kích thích (IBS) và táo bón.
Nguồn và ảnh: Express.co.uk