Cánh gà
Cánh gà được nhiều người thích ăn. Ăn 1-2 cái cánh gà thì không có gì lo ngại, nhưng ăn quá nhiều lại không tốt. Cánh gà chứa nhiều cholesterol, nếu thích ăn phần thịt cánh lo ngại cholesterol thì nên bỏ da.
Cổ gà
Cổ gà cũng là phần da chứa nhiều chất béo bão hòa. Ăn nhiều chất béo bão hòa dễ gây béo phì tăng mỡ máu, tạo mảng xơ vữa mạch máu cũng như kéo theo các vấn đề chuyển hóa khác của cơ thể.
Vùng cổ gà còn là nơi chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết. Do vậy, bộ phận này cũng được khuyến cáo không nên ăn nhiều. Nếu thích ăn nên bỏ phần da, loại bỏ hạch để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Lòng, mề gà
Ngoài phao câu, cổ, cánh, cổ, da thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn lòng mề gà quá nhiều. Do nội tạng gà thường nhiều cholesterol, tiềm ẩn nhiều nguy hại như dư lượng thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán.
Theo bác sĩ, bộ phận này nên vứt bỏ không cần tận dụng. Trong trường hợp muốn ăn thì ăn với số lượng hạn chế và phải đảm bảo làm sạch vì bộ phận này chứa nhiều chất thải, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh.