6 loại gia vị bạn có thể thêm vào trà để bảo vệ sức khoẻ

01/11/2023, 12:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là những loại gia vị bạn có thể thêm vào trà để tăng thêm hương vị cũng như rất tốt cho sức khoẻ.

Đinh hương rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng cũng giúp giảm các vấn đề về hô hấp và đau răng.

Tiêu đen

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, tiêu đen hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Các hợp chất tự nhiên của hạt tiêu có đặc tính chống viêm, hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Tác dụng của thói quen thường xuyên uống trà

Báo VnExpress dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, khảo sát những người có tuổi thọ trên 100 tuổi ở Nhật Bản cho thấy, 80%người có thói quen uống trà và 40% trong số đó thừa nhận mình nghiện trà.

Một số công dụng hữu ích của trà gồm:

Khả năng chống oxy hóa

Các thử nghiệm chống oxy hóa xác nhận rằng, một tách trà 300ml có chức năng chống oxy hóa tương đương một chai rưỡi rượu vang đỏ, tương đương 12 chai rượu vang trắng, 12 ly bia, 4 quả táo, 5 củ hành tây, tương đương 7 cốc nước cam tươi.

Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do, giúp cân bằng môi trường tế bào, làm hạn chế nguy cơ xảy ra các vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư.

Chống lão hóa

Theo kết quả kiểm nghiệm của các nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản, tác dụng chống lão hóa của Polyphenol trong trà mạnh gấp 18 lần so với vitamin E. Trà không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn làm chậm quá trình lão hóa.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các nghiên cứu về khả năng miễn dịch trên chuột của Viện nghiên cứu trà thuộc Viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc đã cho thấy, các dấu hiệu sinh tồn của nhóm chuột được cho ăn bằng trà hoặc được tiêm chất chiết xuất từ trà sẽ tốt hơn đáng kể so với những con chuột được cho ăn thông thường.

Cải thiện tâm trạng

Khi uống trà, bạn lâng lâng như đang yêu. Axit amin trong trà sẽ thúc đẩy một lượng lớn dopamin tiết ra, đây chính là thứ tạo ra cảm xúc như đang yêu.

Giảm hậu quả từ phóng xạ hạt nhân, ung thư

Tháng 8/1945, vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima ở Nhật Bản đã giết chết hơn 100.000 người, hàng trăm ngàn người bị nhiễm phóng xạ.

Sau vài năm, hầu hết nhóm nhiễm phóng xạ hạt nhân đều mắc bệnh bạch cầu hoặc nhiều loại ung thư khác, lần lượt qua đời.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, một nhóm là những người thường uống chè đã sống sót. Hiện tượng này được gọi là "Hiện tượng Hiroshima".

Số liệu từ Cục thống kê Nhật Bản đã chỉ ra, nhóm nạn nhân của vụ ném bom có tỷ lệ mắc ung thư thấp nhất chính là những người nông dân trồng chè và người hay uống nước chè.

Trên đây là những loại gia vị có thể thêm vào trà. Nếu bạn là tín đồ của trà thì có thể áp dụng ngay nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/6-loai-gia-vi-ban-co-the-them-vao-tra-de-bao-ve-suc-khoe-ar830945.html
Copy Link
https://vtc.vn/6-loai-gia-vi-ban-co-the-them-vao-tra-de-bao-ve-suc-khoe-ar830945.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 loại gia vị bạn có thể thêm vào trà để bảo vệ sức khoẻ