6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu kẻo gây hại sức khoẻ

18/09/2023, 14:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu cần trang bị cho mình kiến thức để đảm bảo sử dụng bánh an toàn nhất.

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không có mùi khác lạ. Không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Thành phần dinh dưỡng

Nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các thông tin về năng lượng, chất béo, chất bột đường, có trong một bánh hay trong 100g bánh.

Số lượng sử dụng

Nên ăn miếng nhỏ, ăn ít, đặc biệt cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với các người bệnh đái tháo đường, tim mạch, thừa cân béo phì và đang mắc các bệnh mạn tính khác.

Xin ý kiến chuyên gia

Nên đi khám tư vấn dinh dưỡng để có thể vừa ăn được bánh trung thu cùng gia đình, bạn bè mà không lo tăng cân hay rối loạn chuyển hoá nhé.

Trên đây là 6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu bạn cần ghi nhớ để tránh gây hại sức khoẻ.

NHƯ LOAN

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/6-luu-y-khi-su-dung-banh-trung-thu-keo-gay-hai-suc-khoe-ar820576.html
Copy Link
https://vtc.vn/6-luu-y-khi-su-dung-banh-trung-thu-keo-gay-hai-suc-khoe-ar820576.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu kẻo gây hại sức khoẻ