Mùa hè cũng là mùa của quả đào, đào có tác dụng dưỡng khí, dưỡng âm bồi bổ cơ thể,… Ngoài ra còn có công dụng bổ máu, thông kinh lạc, bảo vệ gan. Vì vậy, đối với một số người mắc chứng nóng gan, nên thử ăn đào vào mùa hè, sẽ có lợi cho việc tăng cường chức năng gan và bảo vệ sức khỏe của bản thân.
4. Táo
Ăn táo thường xuyên có thể giúp bổ sung vitamin, cellulose và các chất cần thiết cho cơ thể. Các vitamin có trong táo giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy thải độc, giảm gánh nặng cho cơ thể. Hơn nữa, một số chất trong táo còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, dưỡng gan giải độc, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan, có lợi cho sức khỏe gan.
5. Chuối
Mọi người đều biết rằng, chuối có tác dụng nhuận tràng và trị táo bón rất tốt. Vì giàu chất xơ nên nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng tốc độ vận hành của hệ tiêu hóa, đào thải độc tố và cặn bã trong cơ thể, đồng thời có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho gan, nuôi dưỡng gan và giải độc, và giúp gan dần khỏe mạnh.
6. Thanh long
Thanh long giàu chất xơ, có thể giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, bài tiết độc tố và có tác dụng nhất định trong việc giảm cân, đẩy lùi táo bón. Hơn nữa, loại quả này còn giúp gan giải độc, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình tự sửa chữa của tế bào gan, giúp cải thiện sức khỏe.