Việc bổ sung vitamin C hàng ngày có tầm quan trọng rất lớn đối với cơ thể. Ảnh: Travelsent.
Đủ vitamin C rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, nó tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng phòng ngừa cảm lạnh. Nó cũng làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu và giúp chống nhiễm trùng.
Việc bổ sung vitamin C hàng ngày có tầm quan trọng rất lớn vì cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra loại vitamin này. Tất cả các loại trái cây có múi đều giàu vitamin C. Các loại trái cây có múi phổ biến là chanh, cam, bưởi, hoặc quýt.
Bông cải xanh
Bạn không nên nấu loại rau thần kỳ này quá nóng, nếu không các khoáng chất và vitamin quan trọng sẽ bị mất đi.
Bông cải xanh chứa một lượng lớn vitamin. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.
Bông cải xanh chứa một lượng lớn vitamin và đặc biệt là sulforaphane – một loại chất được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe. Chất dinh dưỡng này được cho là có tác dụng chống viêm khớp và viêm dạ dày.
Ngoài ra, bông cải xanh còn cung cấp cho cơ thể đầy đủ canxi, sắt, magie và axit folic, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Rau chân vịt (cải bó xôi)
Loại rau này chứa nhiều sắt, mà nó rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Nếu cơ thể bạn không hấp thụ đủ chất sắt thì sẽ dẫn đến thiếu máu hoặc hệ thống miễn dịch yếu.
Rau chân vịt rất giàu chất sắt. Ảnh: Shutterstock.
Rau chân vịt rất giàu chất sắt, cũng chứa nhiều vitamin C, nhiều chất chống oxy hóa và beta-carotene, giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể và chống lại hệ thống miễn dịch yếu. Cũng như bông cải xanh, cải bó xôi không nên nấu quá nóng hoặc quá lâu để chất dinh dưỡng được giữ lại.
Sữa chua
Trong sữa chua chứa nhiều Probiotic là những vi sinh vật sống có tác dụng tăng cường sức khỏe cho cơ thể con người. Chúng giúp chống lại hệ thống miễn dịch yếu và hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại và nhiễm trùng.
Sữa chua là một loại thực phẩm hỗ trợ chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sữa chua tự nhiên hơn sữa chua trái cây có đường.