7 tác nhân làm giảm ham muốn tình dục nam giới

31/01/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cậu nhỏ cương cứng nhờ tim - máy bơm máu mạnh nhất cơ thể. Testosterone là nhân tố thứ hai, nhờ hormone này chàng dễ dàng thể hiện tình cảm với người đẹp.

1. Biên lai mua hàng siêu thị

Loại giấy chịu nhiệt và mực in được sử dụng để in hầu hết các loại hóa đơn thu tiền tại quầy thanh toán ở các siêu thị và nhà hàng đều chứa nồng độ đậm đặc bisfenol A.

Hợp chất này làm gia tăng khả năng sản xuất trong cơ thể hormone nữ giới estrogen. Chính estrogen và một vài thay đổi hormone khác do tác động của bisfenol hủy hoại năng lực cương cứng của cậu nhỏ.

Bisfenol A (BPA) cũng tiềm ẩn trong cuống biên lai rút tiền ATM, băng dán hành lý tại các sân bay, vật dụng plastic cứng và thực phẩm đóng hộp.

2. Đồ ăn ngọt miệng

Hấp thụ đường, ở dạng bánh ngọt hoặc nước đóng chai làm gia tăng glucose trong máu, gây hiệu ứng kích hoạt giải phóng insulin- hiện tượng cản trở sản xuất testosterone trong cơ thể mày râu, các nhà khoa học Mỹ khẳng định.

Cậu nhỏ hồn nhiên cương cứng đầu giờ sáng- nồng độ testosterone cao nhất vào thời điểm này, bởi chủ nhân đã vài giờ không ăn, không uống gì. Thực tế này xác nhận sự tồn tại của mối quan hệ glucose và bản lĩnh đàn ông.

3. Thiếu ngủ giảm 10% testosterone

Theo những nghiên cứu tiến hành tại Đại học Chicago, giấc ngủ 5 giờ/ngày (hoặc ngắn hơn) vài ngày liên tục, đủ để nồng độ testosterone trong cơ thể một người khỏe mạnh giảm 10%.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với sản xuất testosterone. Chàng cần duy trì giấc ngủ 7- 8 giờ/ngày.

4. Ngủ gần con nhỏ giảm 7% testosterone

Nồng độ hormone đàn ông giảm 7%, khi bố ngủ gần con nhỏ, trẻ sơ sinh. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Notre Dame and Northwestern (Mỹ).

Những

Bố ngủ gần con nhỏ có thể bị giảm 7% nồng độ testosterone.

Lý do: Ngủ gần con nhỏ, thiên hướng làm mẹ nảy sinh gây hiệu ứng tăng nồng độ hormone nữ giới estrogen cùng với sự suy giảm hormone nam giới testosterone trong cơ thể mày râu.

5. Lạm dụng các chế phẩm đậu nành

Đậu nành, thành phần ưa thích trong thực đơn ăn chay ẩn giấu tiềm năng dồi dào các hợp chất cấu thành hormone nữ giới estrogen bất lợi với dự trữ testosterone của cánh mày râu – hiện tượng từ lâu đã được các nhà khoa học thuộc Harvard Medical School cảnh báo.

Thi thoảng ăn một vài bìa đậu phụ không hủy diệt libido mày râu, song thường xuyên thụ hưởng món khoái khẩu này và các chế phẩm từ đậu nành có thể làm hỏng cuộc vui.

6. Thiếu vitamin mặt trời giảm 20% testosterone

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sản xuất testosterone. Một khi không nhận đủ nó từ thực đơn hoặc thời gian dài bị cớm nắng, chàng sẽ bị thiếu vitamin D.

Những

Làm việc trong phòng quá nhiều, nồng độ hormone bản lĩnh đàn ông giảm 20%.

Cơ thể thiếu hụt vitamin D dẫn đến tụt giảm nghiêm trọng nồng độ testosterone, thậm chí đến 20%. Trong khi phơi nắng chỉ 15 phút/ngày đã đảm bảo đủ liều vitamin mặt trời.

7. Chạy quá nhiều giảm 17%

Nam giới chạy 40-50 kilomet/tuần tăng cường cực tốt bản lĩnh đàn ông, tuy nhiên, như kết luận rút ra từ nghiên cứu của các chuyên gia Đại học British Columbia (Canada), chạy 60 hoặc nhiều hơn kilomet/tuần có thể bị giảm 17% nồng độ testosterone.

Chạy quá nhiều và thường xuyên có thể dẫn đến rối loạn liên lạc não bộ và các tuyến sản xuất hormone, thực tế lý giải hiện tượng suy giảm bản lĩnh đàn ông ở những chàng đam mê chạy bộ.

Bài liên quan
Những thực phẩm kích thích ham muốn tình dục của phụ nữ
(GDTĐ) - Phụ nữ thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm này sẽ kích thích ham muốn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
7 tác nhân làm giảm ham muốn tình dục nam giới