7 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư

29/03/2024, 12:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Việc kết hợp các thực phẩm chống ung thư vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tỏi

Tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh như allicin, được chứng minh là có tác dụng chống viêm và chống ung thư. Những hợp chất này có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa sự hình thành khối u và giảm viêm trong cơ thể. Để thu được những lợi ích của tỏi, tốt nhất bạn nên nghiền nát hoặc cắt nhỏ và để yên trong vài phút trước khi tiêu thụ để kích hoạt các hợp chất có lợi.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina (rau chân vịt), cải xoăn, cải Thụy Sĩ và rau arugula (rau cải lông) rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp bảo vệ chống lại ung thư. Chúng chứa các hợp chất như lutein, zeaxanthin và beta-carotene, có đặc tính chống ung thư và tăng cường sức khỏe tổng thể. Kết hợp nhiều loại rau lá xanh vào món salad, sinh tố, món xào hoặc súp để có một bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Nghệ

Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Curcumin đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa sự hình thành khối u và giảm viêm trong cơ thể. Để tăng cường khả năng hấp thụ chất curcumin, hãy tiêu thụ nghệ với hạt tiêu đen hoặc kết hợp với chất béo lành mạnh như dầu ô liu.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khiến cà chua có màu đỏ. Lycopene có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và các loại ung thư khác. Nấu cà chua có thể làm tăng khả dụng sinh học của lycopene, vì vậy hãy bổ sung các sản phẩm cà chua nấu chín hoặc chế biến như nước sốt cà chua, salsa hoặc bột cà chua trong chế độ ăn uống của bạn.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu polyphenol, đặc biệt là catechin, được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Những hợp chất này có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa sự hình thành khối u và giảm viêm trong cơ thể. Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/7-thuc-pham-co-the-lam-giam-nguy-co-ung-thu-c62a1555285.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/7-thuc-pham-co-the-lam-giam-nguy-co-ung-thu-c62a1555285.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
7 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư