Các gốc tự do là nguyên nhân chính thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư cũng như đẩy nhanh quá trình lão hóa. Cây sả chứa đầy chất chống oxy hóa.
Các chất chống oxy hóa này có khả năng chống lại các gốc tự do, ngăn cản các tế bào ung thư phát triển. Trà sả đôi khi được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ cho quá trình hóa trị và xạ trị.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Sả được sử dụng để giảm mức cholesterol trong máu và kiểm soát các bệnh liên quan đến tim mạch. Trong trà sả chứa quercetin, một loại flavonoid được biết đến với công dụng chống oxy hóa và chống viêm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Giúp tóc chắc khỏe, óng mượt
Sả có thể kích thích mọc tóc nhờ vào khả năng làm thông thoáng các nang tóc và ngăn ngừa gãy, rụng tóc. Đồng thời hàm lượng vitamin A, C dồi dào trong trà sả còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp da đầu và tóc khỏe mạnh.
Tăng cường sức khỏe răng miệng
Theo nghiên cứu năm 2012 được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia, các đặc tính kháng khuẩn của sả giúp chống lại vi khuẩn streptococcus sanguinis, vi khuẩn gây sâu răng.
Giảm stress
Sả là một thành phần có trong công thức thảo dược có thể giúp giảm lo lắng và căng thẳng.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết "lý do bạn nên dùng trà sả" rồi phải không.