Cải Brussels cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường miễn dịch (Ảnh: Getty)
Trong một buổi phỏng vấn với Tờ HuffPost, chuyên gia dinh dưỡng Kylene Bogden cho biết: “Trong số các loại rau họ cải, cải Brussels là ‘ngôi sao’. Cải Brussels không chỉ đóng vai trò là 1 chất giải độc tự nhiên cho cơ thể mà còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, B6, chất xơ và kali”.
5. Quả táo
Người ta thường nói mỗi ngày ăn một trái táo để tránh xa bệnh tật. Điều này rất đúng bởi táo có công dụng tăng cường miễn dịch rất tốt.
Chuyên gia Bogden cho biết: “Táo là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C tuyệt vời, cùng với đó là kali, vitamin K, mangan và nhiều loại vitamin B”. Thay vì ăn táo tươi, bạn có thể nấu chín và xay nhuyễn để làm chất tạo ngọt cho món tráng miệng yêu thích của mình.
6. Nghệ
Nghệ được dùng làm gia vị nấu ăn, thêm vào các loại đồ uống hoặc sinh tố. Dù dùng với bất kỳ mục đích nào, nghệ đều là một lựa chọn tuyệt vời nhằm tăng cường hệ miễn dịch nhờ có đặc tính chống viêm.
Theo nghiên cứu, khi cơ thể bị viêm, sức khỏe hệ miễn dịch cũng bị suy giảm và ngược lại. Chuyên gia Bogden cho hay: “Nghệ là một trong những loại gia vị có tác dụng chống viêm mạnh nhất. Loại thực phẩm này có thể chống lại viêm nhiễm từ cấp độ tế bào. Không những thế, nghệ còn giúp tạo màu cho món ăn thêm cuốn hút”.
7. Quả nam việt quất
Nước ép nam việt quất (Ảnh: Health)
Chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lockwood Beckerman cho biết: “Các chất phytochemical trong quả nam việt quất đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn. Trên thực tế, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các hóa chất thực vật trong quả nam việt quất có thể có tiềm năng thúc đẩy quá trình lão hóa lành mạnh”. Chính vì thế, tiêu thụ nam việt quất sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
8. Quả lê
Ngoài việc cung cấp vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, quả lê còn chứa chất xơ pectin giúp nuôi dưỡng hệ lợi khuẩn đường ruột. Theo chuyên gia Beckerman, chất xơ pectin có tác dụng điều chỉnh hoạt động của hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng.
Trên đây là những thực phẩm có tác dụng tăng cường miễn dịch mà các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý. Ngay từ hôm nay, hãy bắt đầu thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày để tránh xa bệnh tật!