Chuối thường được sử dụng như một món ăn nhẹ. Nhiều người cũng có thói quen ăn một quả chuối vào bữa sáng. Chuối rất nhiều carbohydrate. Lượng carbohydrate này sẽ chuyển đổi thành glucose - nguồn năng lượng nuôi dưỡng cơ thể.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Kali, một khoáng chất có nhiều trong chuối, cần thiết để duy trì sức khỏe hệ tim mạch. Kali giúp cân bằng chất điện giải và chất lỏng trong cơ thể, từ đó giúp kiểm soát huyết áp. Khi nồng độ kali trong cơ thể thấp có thể dẫn tới tăng huyết áp. Huyết áp cao là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về tim cũng như nhiều tình trạng sức khỏe khác.
Ngoài kali, chuối còn chứa nhiều vitamin C, magiê và chất xơ. Các chất này cũng có lợi đối với tim mạch. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tại tim.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, vitamin C còn giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Loại vitamin này hỗ trợ quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu có tác dụng chống nhiễm trùng trong cơ thể. Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của vitamin C còn giúp giảm các gốc tự do gây hại tế bào.