Các loại cá khô cũng là nguồn cung cấp đạm cho bữa ăn. Tuy nhiên, nếu cá khô mặn, có hàm lượng muối cao nên không tốt cho bệnh nhân bị thận mạn, tăng huyết áp, suy tim…
Do đó, người có khối u vẫn có thể ăn các loại cá khô với lượng vừa phải, cần nhớ không nên ăn thường xuyên.
Thay vì ăn cá khô trường kỳ, hãy cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể với nguồn đạm từ thịt, cá tươi, trứng, sữa và các loại đậu hạt.
Ngoài ra, cũng cần đa dạng bữa ăn với các loại rau, trái cây giúp đảm bảo nhu cầu vitamin cho cơ thể.
BS Đinh Trần Ngọc Mai
khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, BV Đại học Y Dược TP.HCM