Ăn cơm rượu nếp có lên nồng độ cồn?

22/06/2023, 14:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ăn cơm rượu nếp có lên nồng độ cồn không là thắc mắc của nhiều người, bạn hãy tham khảo tư vấn dưới đây của chuyên gia dinh dưỡng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất chống oxy hóa màu đen giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN - yếu tố dẫn đến ung thư. Theo UPI, gạo nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit.

Kích thích tiêu hóa

Cơm rượu nếp cái, cơm rượu nếp cẩm là thức ăn đồng thời cũng là đồ uống, dùng nguyên cả nước lẫn cái, hương vị ngon thơm được nhiều người ưa chuộng, kể cả người cao tuổi và trẻ em. Món ăn này không những có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hoá.

Phòng bệnh thiếu sắt

Lượng sắt trong gạo nếp rất cao. Do vậy nếu chúng ta ăn gạo nếp cẩm mỗi ngày sẽ phòng được các bệnh về thiếu sắt.

Cỗ Tết Đoan Ngọ còn có nhiều trái cây. Tiến sĩ Hưng cho rằng trái cây giàu vitamin nhưng không nên ăn quá nhiều. Người bình thường chỉ nên ăn khoảng 200 - 300g trái cây mỗi ngày.

Riêng với những người đái tháo đường, thừa cân, béo phì, người bị rối loạn chuyển hóa khác, chuyên gia lưu ý chỉ nên ăn số lượng trái cây bằng nửa người bình thường. Còn nếu trái ngọt thì nên ăn ít hơn nữa để kiểm soát đường huyết.

Như quả vải, chúng ta không nên ăn quá 10 quả/lần ăn, còn người đái tháo đường hoặc người thừa cân, béo phì thì không nên ăn quá 3 - 5 quả/1 lần ăn.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-com-ruou-nep-co-len-nong-do-con-ar801190.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-com-ruou-nep-co-len-nong-do-con-ar801190.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn cơm rượu nếp có lên nồng độ cồn?