Để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn mua loại có nhãn mác hoặc biết rõ nguồn gốc, hạn sử dụng của sản phẩm. Sau khi bóc cần ăn ngay, không để lẫn với thịt sống. Thời gian để càng lâu, nguy cơ nhiễm khuẩn càng cao. Các cơ sở sản xuất nên tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn nên rửa tay sạch sẽ khi chế biến và ăn để tránh nhiễm khuẩn. Nếu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói là dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Một số trường hợp nặng có thể đi ngoài, xuất hiện máu ở trong phân, sốt cao cần đi viện kiểm tra.