Ăn một quả táo mỗi ngày cơ thể được lợi gì?

05/08/2023, 07:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quả táo là một trong những thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.

Vitamin A, C và Quercetin bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự thoái hóa do tuổi tác và các bệnh nhiễm trùng mắt khác. Carotenoid như Lutein và Zeaxanthin rất quan trọng để phát hiện màu sắc trong võng mạc. Chúng cũng là chất chống oxy hóa mạnh. Tiêu thụ thực phẩm giàu các thành phần này là cách duy nhất để duy trì mức độ của chúng trong điểm vàng của võng mạc.

Táo đỏ có vỏ chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhất. Chúng có 15 μg / 100 g Lutein, 18 μg / 100 g ß-Caroten, 54 IU / 100 g vitamin A và 4,6 mg / 100 g vitamin C. Các nghiên cứu chứng minh tác dụng điều trị của những loại trái cây này đối với các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở người già.

Ăn một quả táo mỗi ngày cơ thể được lợi gì?

Ăn một quả táo mỗi ngày cơ thể được lợi gì?

Có thể duy trì sức khỏe não bộ

Polyphenol trong táo có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson và mất trí nhớ do tuổi tác. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tại Đại học Cornell đề xuất Quercetin và các Acid Phenolic liên quan chính đến đặc tính này.

Nước ép táo cô đặc điều chỉnh sự thiếu hụt Folate vốn có thể gây thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác. Nó làm giảm sự tích tụ của các protein (như amyloid-beta) gây ra bệnh Alzheimer.

Nó cũng loại bỏ các gốc tự do, do đó làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Chiết xuất duy trì mức độ của chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine vốn ở mức thấp đối với các đối tượng già và thiếu.

Có thể giảm nguy cơ ung thư

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng tiêu thụ táo làm giảm nguy cơ ung thư. Ăn nhiều táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đại trực tràng và đường tiêu hóa. Một số nghiên cứu trên động vật chứng minh tác dụng chống ung thư của loại quả này đối với các tế bào ung thư vú.

Chất flavonoid trong táo có khả năng chống oxy hóa cao thứ hai trong số các loại trái cây. Vỏ của chúng có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn so với phần thịt.

Những chất chống oxy hóa này quét các gốc tự do gây hại cho tế bào và DNA khỏe mạnh. Chúng cũng ngừng sản xuất các chất phản ứng / độc hại này. Đó là lý do tại sao tỷ lệ mắc khối u ở các đối tượng đã giảm 17% khi họ ăn một quả táo mỗi ngày trong hơn 24 tuần.

Nên ăn bao nhiêu quả táo 1 ngày?

Táo chỉ có thể phát huy tối đa công dụng của nó nếu như bạn ăn táo đúng cách. Vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là “nên ăn mấy quả táo một ngày”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên ăn từ một đến hai quả táo trong một ngày.

Ăn nhiều táo có thể gây đầy hơi, táo bón, ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Trong táo có chứa nhiều carbohydrate. Vì thế, ăn quá nhiều thực phẩm này có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, khiến bệnh tiểu đường trở nên nghiêm trọng hơn.

Hải Đường(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-mot-qua-tao-moi-ngay-co-the-duoc-loi-gi-ar810620.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-mot-qua-tao-moi-ngay-co-the-duoc-loi-gi-ar810620.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn một quả táo mỗi ngày cơ thể được lợi gì?