Ăn ngô vào thời điểm nào là tốt nhất?

18/09/2023, 08:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ai cũng biết ăn ngô rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn vào thời điểm nào để tận thu những lợi ích mà nó mang lại thì không phải ai cũng biết.

Ngoài ra, ngô rất giàu beta-carotenoid, một khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyển thành vitamin A có tỷ lệ cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác, giúp mắt sáng.

Giảm viêm

Hàm lượng protein và chất phytochemical dồi dào trong ngô có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây viêm. Hơn nữa, các flavonoid như quercetin, naringenin và lutein, anthocyanin trong ngô cũng giúp ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm và cơ chế tế bào.

Vì vậy, ăn ngô đều đặn mỗi ngày có thể làm giảm tình trạng viêm như viêm khớp, viêm da.

Chống lão hóa, làm đẹp da

Hàm lượng vitamin E và magie trong ngô tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống. Thậm chí, bạn có thể dùng hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên vùng da bị dị ứng để làm dịu vết ngứa.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan - chất khiến dễ tiêu hóa. Chất xơ này có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích nhu động ruột, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA).

Trong khi đó, chất SCFA lại có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Tốt cho não bộ

Trong một bắp ngô chứa rất nhiều vitamin B1. Dưỡng chất này có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

AN BÌNH(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-ngo-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat-ar820610.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-ngo-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat-ar820610.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn ngô vào thời điểm nào là tốt nhất?