Ăn thịt gà, trứng gà chế biến kỹ, đúng cách không bị nhiễm cúm A (H5N1). Ảnh minh họa
Người bị nhiễm cúm A (H5N1) hầu hết liên quan đến tiếp xúc gần với gia cầm sống hoặc chết bị nhiễm bệnh, hoặc môi trường bị nhiễm mầm bệnh. Không có bằng chứng về việc bệnh có thể lây lan sang người thông qua thực phẩm được chế biến đúng cách và nấu chín kỹ.
Các triệu chứng của nhiễm cúm A (H5N1) có thể bao gồm: Sốt (thường sốt cao trên 38°C), khó chịu, ho, đau họng, đau cơ. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như đau bụng, đau ngực, tiêu chảy. Đặc biệt, bệnh có nguy cơ diễn tiến nặng và dẫn tới tử vong.
Còn theo Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), ăn thịt gia cầm và trứng nấu kỹ sẽ đảm bảo an toàn. Người dân không nên ăn thịt và trứng gia cầm mắc bệnh.