Thai nhi cần một lượng canxi cho sự phát triển cấu trúc xương. Đây là lý do tại sao bác sĩ luôn yêu cầu thai phụ uống canxi bổ sung. Mận là loại trái cây rất giàu vitamin K, canxi và vitamin D nên là sự lựa chọn thông minh cho các bà mẹ.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Bình thường, khi chúng ta bị cảm cúm hay cảm lạnh là một điều rất đỗi bình thường và không nghiêm trọng lắm. Nhưng trong thời gian mang thai, những điều nhỏ nhặt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy tại sao chúng ta không thêm vào giỏ những trái mận tươi ngon vì chúng có chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chúng ta tránh các chứng bệnh thông thường?
Ngăn ngừa máu đông
Hàm lượng vitamin K trong quả mận sẽ giúp các bà mẹ giảm tối thiểu tình trạng đông máu.
Duy trì mức đường huyết ổn định (Gestational Diabetes –GD)
Hầu hết phụ nữ mang thai đều gặp phải vấn đề về tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống bao gồm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Do đó, mận là một trong những sự lựa chọn tốt nhất vì chỉ số đường của chúng thấp, giúp tránh bệnh tiểu đường thai kỳ.
Ổn định huyết áp
Như chúng ta đã biết, mận có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu trong đó có vitamin K. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định huyết áp cho các bà mẹ mang thai.
Mặc dù những quả mận chua chua ngọt ngọt có nhiều lợi ích đối với bà bầu như thế nhưng chúng vẫn có một vài tác dụng phụ nếu chúng ta không sử dùng liều lượng phù hợp.
Những điều bà bầu cần lưu ý khi ăn mận
Việc tiêu thụ quá nhiều mận hậu dễ sinh nhiệt, gây nóng trong làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống tiêu hóa và dễ khiến làn da của mẹ bầu mọc thêm vài “nốt mụn xấu xí”.
Ngoài ra, chị em cũng không nên ăn mận trong lúc bụng đang đói vì tính axit trong mận sẽ tạo cảm giác khó chịu cho dạ dày. Đặc biệt, những mẹ bầu mắc bệnh liên quan đến dạ dày hay tiểu đường cũng cần tránh xa loại quả này.
Chị em nên lưu ý, sau khi mận được mua về và được rửa sạch, nên bảo quản chúng ngay vào ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, điều này sẽ giữ cho mận được tươi ngon và ăn được lâu hơn. Tránh bảo quản mận ở nơi nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Khi mua mận về, chị em cần lựa lại một lần nữa để loại bỏ những quả mận bị sâu, thối, hỏng trước khi ngâm nước muối.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Bà bầu ăn mận được không?" rồi phải không.