- Sau khi ăn sáng xong, ông Đặng sẽ bắt đầu làm việc, công việc thường kéo dài khoảng 2,5 giờ. Đến khoảng 11 giờ trưa, giáo sư sẽ uống một tách trà nóng rồi chuẩn bị ăn trưa. Sau khi ăn trưa xong, giáo sư sẽ đọc báo một lúc và sau đó ngủ trưa. Vị chuyên gia đánh giá giấc ngủ trưa có vai trò rất quan trọng bởi nó quyết định chất lượng làm việc của bạn vào buổi chiều.
- Sau giờ nghỉ trưa, giáo sư Đặng tiếp tục làm việc. Công việc của ông kết thúc vào lúc 5h chiều. Lúc này ông Đặng sẽ vận động thư giãn trong vòng 20 phút để giải tỏa áp lực thắt lưng, chân và cột sống cổ do làm việc quá lâu.
- 6h tối mỗi ngày là thời gian giáo sư ăn tối. Giáo sư khuyên nên ăn tối đúng giờ vì nó quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm.
- 9h tối là lúc giáo sư đi tắm, cách tắm của ông rất khác biệt đó là luân phiên dùng nước nóng và nước lạnh. Phương pháp tắm nước nóng lạnh xen kẽ của ông Đặng có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nó giúp ông có làn da khỏe mạnh.
- Sau khi tắm rửa sạch sẽ, ông sẽ quay lại đo huyết áp, vị chuyên gia nhấn mạnh rằng người cao tuổi nhất định nên chú ý đo huyết áp đều đặn.
- Vào mùa đông ông Đặng sẽ chuẩn bị nước nóng để ngâm chân.
Khi được hỏi về chế độ dinh dưỡng để gìn giữ sức khỏe, giáo sư Đặng Thiết Đào từng nói rằng bản thân chỉ có 4 chữ: "Ăn uống đa dạng".
Chế độ ăn của ông thường có hoa quả, ngũ cốc, rau, thịt. Ông cũng duy trì thói quen chỉ ăn no 7 phần, ưu tiên các món nhạt. Ngoài cơm, giáo sư Đặng mỗi tuần sẽ ăn 2 bữa khoai lang, khoai tây, khoai môn hoặc yến mạch...
Giáo sư Đặng Thiết Đào nhấn mạnh rằng bản thân rất thích ăn cá. Có thể nói cá là loại thịt mà ông ăn nhiều nhất trong đời. Lý do là bởi cá giàu đạm, ít mỡ, đặc biệt đạm trong cá rất dễ tiêu hóa và hấp thụ...
Loại cá nào giáo sư Đặng cũng có thể ăn được, tuy nhiên ông đặc biệt thích 3 loại cá nước ngọt là cá diếc, cá trắm cỏ và cá mè hoa.
Theo giáo sư, cá diếc tốt cho khí và lá lách, lợi tiểu và tiêu sưng. Cá trắm cỏ có tác dụng ấm bụng, điều hòa dạ dày, cho nên những ai thường tỳ vị hư nhược có thể ăn nhiều.
Riêng cá mè hoa có một bộ phận mà vị giáo sư rất thích đó là phần thịt dưới mang cá, phần này không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn, mà còn giàu collagen. Chất này có thể làm cơ thể tránh được lão hóa và sửa chữa các tế bào mô, góp phần kéo dài tuổi thọ.