Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3

Đình Tuệ | 26/03/2023, 14:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú cho học sinh  để chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Nhằm hướng đến kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2023, Trường THPT C Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã lên kế hoạch và tổ chức thành công hội thi "Học sinh thanh lịch" với chủ đề "thanh lịch học đường".

Thầy Nguyễn Văn Chiểu - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, đây là sự kiện được tổ chức nhằm đổi mới phương thức hoạt động, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), giúp các em phát huy trí tuệ, năng khiếu, nét đẹp của người học sinh; Phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có triển vọng.

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 1

Thí sinh dự thi "Học sinh thanh lịch" năm 2023 tại Trường THPT C Hải Hậu, Nam Định.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, cũng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường đối với tổ chức Đoàn thanh niên. Mỗi chi đoàn sẽ chọn ra 1 - 2 đoàn viên tham gia dự thi. Ở vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ thi phần thi năng khiếu và trang phục bắt buộc. Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để vào thi vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ dự 4 phần thi gồm màn chào hỏi với trang phục bắt buộc; năng khiếu. Ở phần thi trang phục tự chọn, mỗi em sẽ tự chọn cho mình trang phục đẹp và phù hợp với thể hình của mình. Trong đó có thể là váy công sở, complê, Công an, Quân đội, Bác sĩ, Nhà thiết kế thời trang, Họa sĩ, Công nhân, trang phục dạ hội, ca sĩ…

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 2

Các thí sinh được lựa chọn trang phục phù hợp với thể hình và phong cách thể hiện của mình khi dự thi.

Riêng phần thi ứng xử vòng chung kết, ban giám khảo chọn ra 6 thí sinh có tổng điểm cao nhất qua 3 phần thi vào phần thi ứng xử. Mỗi thí sinh bốc thăm câu hỏi ban tổ chức đưa ra và trả lời. Mỗi câu trả lời trình bày không quá 2 phút. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải phụ như: Thí sinh có gương mặt khả ái nhất; Thí sinh có năng khiếu hay nhất; Thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất.

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 3

Các đoàn viên thanh niên tiến hành dọn vệ sinh xung quanh bãi biển xã Hải Lý trong sáng 26/3.

Còn tại Trường THCS Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định), ngay trong sáng 26/3, nhà trường đã bố trí cho lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh bờ biển xã Hải Lý. Với chủ đề "Ngày Chủ nhật xanh", cả thầy trò nhà trường cùng với lực lượng Đoàn thanh niên xã Hải Lý cùng nhau phát động và thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sống ngay tại địa phương.

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 4

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục kỹ năng sống và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.

"Với đặc thù là địa phương giáp biển, các em học sinh luôn được thầy cô giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường dưới nhiều hình thức. Nhân dịp tháng thanh niên, thầy trò nhà trường đã cùng nhau chung tay dọn dẹp các rác thải, phế thải ở bãi biển quê hương. Đó cũng là một cách thiết thực để giáo dục cho các em kỹ năng sống, ý thức tự giác trong bảo vệ thiên nhiên môi trường" - thầy Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Lý cho hay.

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 5

Ngày hội STEM Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (tỉnh Yên Bái) được tổ chức với sự tham gia của đông đảo học sinh.

Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3  ảnh 6

Các sản phẩm STEM của học sinh được ban giám khảo đánh giá cao.

Tương tự, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (tỉnh Yên Bái), nhân tháng thanh niên năm 2023, nhà trường cũng đã tổ chức thành công Ngày hội STEM với chủ đề "Thanh niên thời đại số - vững nền tảng, sáng tương lai" cho hơn 1.000 học sinh của trường.

STEM là mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng khoa học. Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên định hướng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.

Theo lãnh đạo nhà trường, việc tổ chức Ngày hội STEM nhằm khuyến khích các em học sinh tham gia sáng tạo, nghiên cứu khoa học ngay từ trên ghế nhà trường. Đồng thời, tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục cấp Trung học để góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo vệ môi trường, thi học sinh thanh lịch chào mừng ngày 26/3