Bắt cựu viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển SENA Nguyễn Sơn Lộ

Ninh Cơ | 03/02/2023, 09:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Có dấu hiệu tiếp tục phạm tội, Nguyễn Sơn Lộ, cựu viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển SENA, bị Cơ quan An ninh điều tra bắt tạm giam

Ngày 3-2, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Sơn Lộ (SN 1948 trú tại Hà Nội), cựu viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển SENA trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Bị can Lộ bị khởi tố hôm 27-7-2022 về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Thời điểm đó, xét tình tiết ông Lộ là người già yếu, có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Do đó, ngày 2-2, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn, cơ quan điều tra đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên.

Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục tập trung điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can và các cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Hội Xuân nở rộ, thầy cô tất bật giữ chân trò
Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, năm nay Hội Xuân tại các địa bàn vùng cao huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) được dịp “nở rộ”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt cựu viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển SENA Nguyễn Sơn Lộ