Bí đao lành tính nhưng những người này cần hạn chế

28/03/2023, 09:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bí đao tuy mát và lành tính nhưng những người này cần hạn chế

Bí đao mát và có tính lợi tiểu, nên với những người mắc bệnh về thận nếu ăn nhiều bí đao sẽ chỉ khiến thận hoạt động nnặng hơn và làm tình trạng thận trở nên tồi tệ hơn.

Bí đao lành tính nhưng những người này cần hạn chế - 2

Người mắc bệnh về thận nên hạn chế ăn bí đao.

Người có cơ địa lạnh

Vì bí đao có tính hàn mát nên những người cơ địa lạnh nên hạn chế ăn bí đao. 

Lưu ý khi ăn bí đao 

Liều lượng trà bí đao được khuyên dùng là 2 đến 3 lần/tuần, bạn có thể dùng trà bí đao như một loại thức uống bổ sung và nhất định không được dùng thay cho bữa ăn chính hoặc uống thay nước lọc.

Bạn nên hạn chế ăn sống hoặc uống nước bí đao ép sống vì nó sẽ gậy hại cho hệ tiêu hóa. Bởi bí đao có tính xà phòng cao. Ngày xưa, tại các làng dệt vải sợi còn thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. 

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Ai không nên ăn bí đao?". Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Vũ Huyền(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/bi-dao-lanh-tinh-nhung-nhung-nguoi-nay-can-han-che-ar760690.html
Copy Link
https://vtc.vn/bi-dao-lanh-tinh-nhung-nhung-nguoi-nay-can-han-che-ar760690.html
Bài liên quan
Kéo dài “tuổi thọ” cho rau quả tươi
TS Phạm Hồng Nam, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và cộng sự nghiên cứu thành công thiết bị loại bỏ etylen giúp kéo dài “tuổi thọ” cho rau quả tươi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí đao lành tính nhưng những người này cần hạn chế