Học đường

Bị giáo viên chủ nhiệm mắng xối xả, bố nén giận, tiễn con vào lớp rồi mới bình tĩnh nói 1 câu, cô giáo nghe xong ngượng đỏ mặt

THANH HƯƠNG, 21/05/2024 09:08

Hầu hết các ý kiến đều đứng về phía phụ huynh này.

Trong quá trình con trẻ đi học, sẽ có những sự việc xảy ra khiến đôi bên giáo viên - phụ huynh cảm thấy bức xúc, không hài lòng và phải lên tiếng phản ánh với đối phương. Tuy nhiên sự phản ánh cần khéo léo, tinh tế, vì mục tiêu sau cùng là đảm bảo việc học hành, trưởng thành của những đứa trẻ.

Thời gian trước, một phụ huynh họ Hà ở Vạn Giang, Đông Hoản, Trung Quốc đã rất bức xúc với cách cư xử của giáo viên chủ nhiệm lớp con mình và chia sẻ lại câu chuyện với truyền thông. Được biết con gái anh Hà học tiểu học, khi chuẩn bị thi cuối kỳ, cháu lo lắng đến nỗi mất ngủ.

Nguyên nhân là bởi giáo viên chủ nhiệm rất nghiêm khắc, nếu bạn nào trong lớp làm bài thi không tốt sẽ bị mắng.

Công việc của vợ chồng anh Hà vô cùng bận rộn, đôi khi cả hai không có thời gian kiểm tra bài tập về nhà của con nên bị giáo viên chủ nhiệm gọi điện trách móc hoặc có lần nhắn tin chỉ trích với lời lẽ nặng nề trong nhóm chat chung của phụ huynh. Biết mình có chỗ chưa đúng nên lần nào vợ chồng anh Hà cũng im lặng lắng nghe, không dám phản kháng.

Bị giáo viên chủ nhiệm mắng xối xả, bố nén giận, tiễn con vào lớp rồi mới bình tĩnh nói 1 câu, cô giáo nghe xong ngượng đỏ mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên sự việc xảy ra vào một buổi sáng nọ đã khiến anh Hà vô cùng bức xúc và quyết định đáp trả lại giáo viên. Theo đó, một buổi sáng, anh quên cho vở bài tập về nhà của con vào cặp sách. Cô giáo sau đó đã giữ hai bố con ở cửa lớp và mắng xối xả. Anh Hà bị mắng ngay trước mặt con gái.

Sau khi đưa con vào lớp, anh Hà bước ra và trao đổi thẳng thắn với giáo viên chủ nhiệm:"Là giáo viên, cô có quyền chỉ trích học sinh hoặc phụ huynh nhưng xin đừng chỉ trích tôi trước mặt con tôi và làm ơn đừng để con tôi thấy nỗi xấu hổ của bố". Nói xong anh quay người đi, để lại cô giáo chủ nhiệm xấu hổ và sững sờ.

Được biết, anh Hà điều hành một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống nổi tiếng và quản lý hàng trăm nhân viên. Anh cho biết: "Bố là người vĩ đại trong tâm trí trẻ em. Giáo viên không thể phá hủy hình ảnh người cha trong tâm trí trẻ. Điều đó sẽ gây bất lợi cho sự phát triển của trẻ".

Sau khi câu chuyện của anh Hà được báo chí đăng tải, hầu hết các bậc phụ huynh đều đứng về phía anh Hà. Một phụ huynh cho hay: "Nếu phụ huynh có điều gì chưa đúng, chưa phối hợp tốt với nhà trường, cô giáo có thể trao đổi riêng. Việc mắng mỏ phụ huynh trong nhóm chat chung đã cho thấy sự thiếu tinh tế của giáo viên chứ chưa nói đến việc mắng một người bố công khai trước mặt con. Điều đó sẽ để lại ấn tượng tiêu cực đến nhường nào trong lòng đứa trẻ?". Bình luận này nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị giáo viên chủ nhiệm mắng xối xả, bố nén giận, tiễn con vào lớp rồi mới bình tĩnh nói 1 câu, cô giáo nghe xong ngượng đỏ mặt