Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bài trên facebook xuyên tạc, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo

01/05/2023, 11:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông N.T.T. đã nhiều lần sử dụng facebook cá nhân đăng tải các bài viết, bình luận trên không gian mạng có nội dung xấu, xuyên tạc; ảnh hướng đến uy tín các lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước và lực lượng công an.

Ngày 1-5, Công an TP Hải Phòng cho hay Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông N.T.T. (trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng) số tiền 7,5 triệu đồng với hành vi đưa tin sai sự thật, xuyên tạc trên không gian mạng.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bài trên facebook xuyên tạc, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo - 1

Ông N.T.T. làm việc tại cơ quan công an.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thu thập, xác minh, làm rõ một chủ tài khoản facebook có hành vi đưa tin sai sự thật, xuyên tạc trên không gian mạng; củng cố tài liệu, tiến hành triệu tập, đấu tranh, xử lý hành vi vi phạm của ông N.T.T.

Cơ quan công an xác định ông N.T.T. đã nhiều lần sử dụng facebook cá nhân đăng tải các bài viết, bình luận trên không gian mạng có nội dung xấu, xuyên tạc; ảnh hướng đến uy tín các lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước và lực lượng công an. Những thông tin này ông N.T.T. đọc được tại các bài viết, video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube nhưng không kiểm chứng và đã đăng tải lại lên trang cá nhân, viết bình luận trên mạng xã hội.

Hành vi bình luận, đăng bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa kiểm chứng trên mạng xã hội vi phạm Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, ông N.T.T. thừa nhận hành vi viết bình luận, đăng bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa kiểm chứng trên mạng xã hội của bản thân là vi phạm pháp luật; xin tự nguyện xóa các bài viết, bình luận vi phạm và cam kết không tái phạm.

Qua sự việc trên, Công an TP Hải Phòng khuyến cáo người dân cần lựa chọn, tìm kiếm thông tin tại các trang thông tin chính thống; tỉnh táo, khách quan khi tiếp nhận các thông tin, nhất là các thông tin trên không gian mạng, tránh để bị "dắt mũi" bởi các thông tin xấu, độc, được các thế lực thù địch, chống đối tuyên truyền với ý đồ xấu. Người dân cần kiểm tra thông tin, phản ánh việc đưa tin sai sự thật đến các cơ quan chức năng, trong đó có Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng để góp phần ngăn chặn các thông tin xấu, độc, sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bài trên facebook xuyên tạc, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo