Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế

Vân Anh | 19/07/2022, 16:11

Chiều 19/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2022 tại Armenia đã về đến Việt Nam trong sự đón chào nồng nhiệt từ người thân, thầy cô giáo và bạn bè.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài, ông Lê Mỹ Phong- Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT tặng hoa chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của các học sinh Việt Nam đã mang vinh quang về cho đất nước.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Nguyễn Quang Huy cho biết: Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại thành phố Yerevan, Armenia từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022 với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự.

Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế ảnh 1
4 thí sinh của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế

Cũng như các kỳ thi trước đó, kỳ thi năm nay cũng gồm 2 bài thi lý thuyết và 1 bài thi thực hành. Kiến thức của đề thi không chỉ nằm trong môn Sinh học thông thường mà gồm các kiến thức hiện đại của lĩnh vực khoa học sự sống, mang hơi thở cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm thi trực tuyến, đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế Việt Nam có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, cả 4 em học sinh trong quá trình thi đều bị nhiễm Covid-19 nên sức khoẻ không được tốt. Cùng với đó là những khó khăn khi thi đấu xa nhà, không quen với khí hậu, thức ăn.

Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế ảnh 2
Đội tuyển Olympic Sinh học vượt qua nhiều khó khăn để đạt được thành tích xuất sắc

Vượt qua nhiều khó khăn, học sinh Việt Nam đã nỗ lực để đạt được thành tích xuất sắc. Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi, cả 4 em đều đạt huy chương, gồm 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế đoạt huy chương Bạc.

Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước; em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ; Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ.

Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế ảnh 3
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng tặng hoa chúc mừng đoàn

Thầy Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh, đây là thành tích tốt của đoàn học sinh Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh. Đặc biệt đối với môn Sinh học, là môn không phải thế mạnh của Việt Nam tại các kì Olympic quốc tế do một số điều kiện khó khăn hơn so với các môn học khác.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu vị trí của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành tích đạt được sẽ là niềm cảm hứng, tạo động lực cho các thế hệ học sinh trong việc theo đuổi niềm đam mê về bộ môn khoa học này.

Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế ảnh 4
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng đón đoàn tại sân bay Nội Bài

Biểu dương các em học sinh mang vinh quang về cho đất nước, ông Lê Mỹ Phong khẳng định đây là thành tích rất đáng tự hào, là niềm vinh dự của các em học sinh, của gia đình các em, của nhà trường mà các em theo học. Mong rằng đây là bước khởi đầu tốt và các em sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Bài liên quan
Infographic thành tích của học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022
Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022, học sinh Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích cao với 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT chúc mừng thành tích xuất sắc của đoàn Olympic Sinh học quốc tế