Bộ phận 'quý giá nhất' của con gà, rất bổ nhưng nhiều người thường vứt bỏ

27/08/2023, 16:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lớp màng mề gà nhiều người thường bỏ đi lại được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.

- Cháo kê nội kim: Kê nội kim 10g sao giòn tán mịn, gạo tẻ 50-80g, đường trắng liều lượng thích hợp cùng đem nấu cháo. Khi cháo được cho bột kê nội kim vào, đun tiếp cho sôi lăn tăn là được. Dùng cho các trường hợp ăn kém, chậm tiêu, đầy bụng, trẻ em suy dinh dưỡng.

Các món ăn từ màng mề gà

Báo VnExpress dẫn nguồn Lương y Bùi Đắc Sáng hướng dẫn làm hai món ăn bổ dưỡng, dễ làm từ màng mề gà như sau:

Màng mề gà hấp trứng

Món ăn này rất ngon và đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ, những người dạ dày yếu, tác dụng bổ lá lách, tiêu hóa tốt. Cách làm món giống với hấp trứng thông thường. Đánh đều trứng với chút muối và bột màng mề gà, thêm ít nước sôi rồi khuấy đều để tăng độ xốp mềm của món ăn. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 20 phút, đến khi gần chín thì cho hạt kỷ tử vào rồi tắt bếp, ăn nóng ấm.

Cháo màng mề gà

Đây cũng là món ăn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và dễ thực hiện, dễ ăn. Nên kết hợp cùng lươn, cho thêm gừng và khoai mỡ vào hầm khoảng 1,5 giờ. Sau đó thêm chút gạo vào ninh nhỏ lửa đến khi gạo chín mềm thành cháo, thêm gia vị hành hoa cho vừa miệng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi "Màng mề gà có tác dụng gì?". Nếu bạn muốn sử dụng màng mề gà với mục đích chữa bệnh hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhé.

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/bo-phan-quy-gia-nhat-cua-con-ga-rat-bo-nhung-nhieu-nguoi-thuong-vut-bo-ar815672.html
Copy Link
https://vtc.vn/bo-phan-quy-gia-nhat-cua-con-ga-rat-bo-nhung-nhieu-nguoi-thuong-vut-bo-ar815672.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ phận 'quý giá nhất' của con gà, rất bổ nhưng nhiều người thường vứt bỏ