Bộ phận vừa ngon vừa rẻ của gà, nhiều người không biết lại vứt bỏ

Nguyễn Mai (tổng hợp) | 05/04/2024, 08:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thịt gà rất bổ dưỡng nhưng bộ phận này của gà còn bổ dưỡng gấp 3 lần, nhiều người không biết thường bỏ đi.

Màng mề gà có thể dùng trị bệnh đường tiêu hoá.

Màng mề gà có thể dùng trị bệnh đường tiêu hoá.

Gợi ý cách dùng màng mề gà trị bệnh tiêu hóa

Chữa đau dạ dày: màng mề gà 10g, nga truật 30g, cam thảo 10g, tán thành bột, uống mỗi ngày 4g trước bữa ăn 30 phút.

Thuốc bổ tỳ cho trẻ em gầy còm, biếng ăn: màng mề gà 2 cái, hoài sơn 80g, thần khúc 20g, sơn tra 12g, sa nhân 4g. Tất cả rang giòn, tán rây thành bột mịn. Mỗi lần uống 6g, ngày 2-3 lần với nước cơm hoặc nước ấm.

Cách chữa đầy bụng, đái rắt, đái buốt: màng mề gà sao 60g, tán bột, mỗi lần uống 4g, ngày 2 lần với nước ấm.

Cách trị đau bụng, khó tiêu: gạo tẻ 100g nấu cháo; màng mề gà 15g sao phồng, tán bột cho vào cháo, gia vị vừa đủ (muối hoặc đường). Mỗi ngày ăn 2 lần.

Cách chữa sỏi đường tiết niệu: màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Mỗi lần uống 3g với nước ấm, ngày 2 lần.

Cách chữa viêm đại tràng mạn tính: màng mề gà 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/bo-phan-vua-ngon-vua-re-cua-ga-nhieu-nguoi-khong-biet-lai-vut-bo-ar862826.html
Copy Link
https://vtc.vn/bo-phan-vua-ngon-vua-re-cua-ga-nhieu-nguoi-khong-biet-lai-vut-bo-ar862826.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ phận vừa ngon vừa rẻ của gà, nhiều người không biết lại vứt bỏ