Cà Mau xem xét kiểm điểm trách nhiệm việc vận động xã hội hoá hơn 1 tỷ đồng

Việt Hữu | 02/12/2022, 08:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường THCS và THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã vận động xã hội hóa với số tiền 1,149 tỷ đồng.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa có văn bản thông báo kết quả xác minh nội dung đơn yêu cầu của phụ huynh học sinh Trường THCS và THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Theo phản ánh của phụ huynh, Trường THCS và THPT Tân Lộc vận động tiền xã hội hoá năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022 để mua sắm camera, tivi và một số trang thiết bị. Hiệu trưởng giao chỉ tiêu cho giáo viên chủ nhiệm thu mỗi lớp trên 10 triệu đồng, lấy tổng số học sinh của lớp rồi cào bằng số tiền cho từng học sinh.

Các khoản thu khác sau đại dịch Covid-19 từ ngày 7/12/2022 đến cuối năm gồm: Tiền giấy kiểm tra, tiền sổ liên lạc điện tử, tiền K12 học online, tiền vệ sinh, tiền ghế lưu niệm lớp 12, tiền hỗ trợ điểm thi tốt nghiệp; sử dụng đất nhà trường để kinh doanh…

Qua xác minh, Sở GD&ĐT kết luận xác định nội dung phản ánh nêu trên là đúng. Việc vận động tiền xã hội hóa để mua sắm camera, tivi và một số trang thiết bị khác trong điều kiện dịch bệnh chưa phải là nhu cầu cấp thiết, gây khó khăn cho phụ huynh. Hiệu trưởng giao chỉ tiêu cho giáo viên chủ nhiệm thu mỗi lớp trên 10 triệu là chưa đúng quy định.

Kết quả xác minh cho thấy, trong năm học 2021 - 2022, trong 2 năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, trường vận động tiền xã hội hóa trong phụ huynh hơn 731 triệu đồng, vận động các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường hơn 417 triệu đồng. Tổng số tiền vận động được lên đến 1,149 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng cho rằng, các khoản thu khác sau đại dịch Covid-19 là chưa phù hợp, việc thu tiền vệ sinh là chưa đúng với quy định. Việc nhà trường sử dụng đất công để làm sân bóng đá, căn tin, quầy văn hoá phẩm, nhà giữ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án là không đúng với quy định của Luật Quản lý sử dụng tài sản công.

Từ kết quả xác minh trên, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trường THCS và THPT Tân Lộc dừng ngay việc vận động xã hội hóa và sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác quản lý, điều hành đơn vị để xảy ra những hạn chế, thiếu sót nêu trên.

Bài liên quan
Yêu cầu kiểm điểm vụ chi trả 2.000 đồng cho người bị thiệt hại do bão
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) yêu cầu các bộ phận liên quan đến nhà xin lỗi người dân và kiểm điểm về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau xem xét kiểm điểm trách nhiệm việc vận động xã hội hoá hơn 1 tỷ đồng