Các trường hợp được miễn ngoại ngữ khi ghi tốt nghiệp THPT

Ngọc Trang | 25/04/2022, 15:19

(GDTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, thí sinh được miễn thi khi thuộc một trong những đối tượng sau: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

mienthingoaingu-1650597207149673574056.jpg

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ và không được đăng ký dự thi môn thi Giáo dục công dân trong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho Đơn vị đăng ký dự thi trước ngày 4/6/2022.

Bài liên quan
Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022, vấn đề Lịch sử thành môn học tự chọn
Tuần qua, Bộ GD&ĐT công bố lịch chi tiết Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lên tiếng giải thích việc Lịch sử trở thành một trong những môn học tự chọn với lớp 10 cấp THPT;… - là những nội dung được quan tâm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các trường hợp được miễn ngoại ngữ khi ghi tốt nghiệp THPT