Không thể phủ nhận rằng ăn táo tươi cũng có những tác dụng tương tự, nhưng nếu ăn táo đã nấu chín thì hiệu quả sẽ tăng lên. Lý do, sau khi đun nóng, các phân tử này sẽ nhỏ hơn và hoạt tính sẽ tăng hơn 9 lần so với khi ăn sống. Hơn nữa, chất xơ pectin trong táo khi qua xử lý nhiệt sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.
Hàm lượng polyphenol trong vỏ táo cao hơn phần thịt táo. Vì vậy, nếu có thể ăn được cả vỏ táo sẽ đem lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, vỏ táo có thể ức chế sự hấp thụ chất béo, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cải thiện táo bón.
Miwako Maruta còn nói rằng, chất keo táo trong loại quả này có tác dụng tăng albumin. Mạch máu ngày càng mỏng hơn theo tuổi tác, khiến nhiều chất độc và chất thải khác nhau bị mắc kẹt trong mạch máu.
Albumin có thể trung hòa các độc tố này và đạt được hiệu quả làm sạch mạch máu. Khi các mạch máu không bị tắc nghẽn, dưỡng chất có thể được đưa đến mọi ngóc ngách của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của bạn.