Cách làm lẩu Thái siêu ngon ngày mưa lạnh

Thu Hoài | 13/10/2021, 08:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách chế biến lẩu Thái siêu ngon, chuẩn vị. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

Sơ chế nguyên liệu

  • Các nguyên vật liệu như: nấm rơm, cà chua,... mọi người đem rửa sạch, cắt nhỏ, riêng sả chị em cần băm nhỏ, các loại rau rửa sạch.
  • Hải sản đem làm sạch, ngâm với nước muối để tránh bị hôi. Nếu có ngao, mọi người cần phải ngâm với nước, cho thêm ớt để sạn trong ngao trôi ra hết.
  • Chuẩn bị nước dùng: Khi chuẩn bị nước dùng, mọi người cần cho tôm đã rửa sạch vào chảo có chút dầu xào qua, cho thêm 500ml nước vào, đun sôi và nấu thêm trên lửa nhỏ 20 phút.
  • Tiếp đến, chị em  cần đun nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho cho tỏi vào, sau đó, cho thêm sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ vào xào chung. Sau khi đã hoàn tất, chị em đổ nước dùng tôm vào cùng nước mắm, nước cốt chanh và nước mắm, riềng, sả cùng rau mùi. 
  • Cuối cùng mọi người cần đun hỗn hợp vừa tạo đun sôi, sau đó thêm cà chua và nấm, đun thêm 15 phút.

Thưởng thức

Khác với các món ăn khác, sau khi sơ chế, mọi người đã có thể thưởng thức ngay cùng gia đình. Chị em chỉ cần bày biện các sản phẩm vừa sơ chế ra đĩa để khi ăn, mọi người cùng bỏ vào nồi lẩu nhé!

Lưu ý, mọi người có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với gia đình mình để mọi người có thể ăn uống dễ dàng, ngon miệng hơn nhé!

Chúc chị em có thể hoàn thành món lẩu Thái siêu ngon này một cách dễ dàng để cả gia đình, bạn bè cùng thưởng thức trong những ngày Hà Nội đón không khí lạnh nhé!

Bài liên quan
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội?
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách làm lẩu Thái siêu ngon ngày mưa lạnh