Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

Thành Tâm | 22/06/2022, 16:42

Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Chiều 22/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Buôn Đôn.

Ông Lê Văn Hảo - Trưởng đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại điểm thi THPT Buôn Đôn.

Báo cáo với Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, ông Lê Văn Nhất - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại điểm thi THPT Buôn Đôn đã cơ bản bảo đảm yêu cầu của Quy chế thi.

Kiểm tra hệ thống camera giám sát khu vực bảo quản đề thi, bài thi của điểm thi THPT Buôn Đôn.

"Ngay sau khi được Sở GD&ĐT chọn làm điểm chính để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 trên địa bàn huyện, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết; rà soát toàn bộ các khâu từ cơ sở vật chất, hồ sơ thí sinh, an ninh trật tự... nhằm bảo đảm đúng Quy chế thi.

Hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh. Nhà trường đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi ăn, chỗ ở. Phương châm, không để em nào vì khó khăn mà không dự thi được.

Đặc biệt, huyện cũng đã duyệt phương án trưng dụng nhà khách của Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, với 30 giường để bố trí chỗ ở cho cán bộ, giáo viên từ địa phương khác đến làm nhiệm vụ tại điểm thi. Ngoài ra, trường sẽ bố trí khu nội trú của đơn vị làm chỗ lưu trú cho thầy cô suốt thời gian làm nhiệm vụ tại đây.

Về bố trí suất ăn, huyện sẽ hỗ trợ để thầy cô ăn tập trung tại nơi ở, nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp thầy cô bảo đảm sức khoẻ để thực hiệt tốt nhiệm vụ được giao", ông Nhất nói.

Kiểm tra khu vực bố trí phòng thi tại điểm thi THPT Buôn Đôn.

Còn theo bà Lương Anh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp huyện cho biết, Huyện sẽ bố trí 10 cán bộ y tế hỗ trợ điểm thi.

Kiểm tra khu vực y tế tại điểm thi THPT Buôn Đôn.

"Ngoài việc bố trí phương tiện cơ giới, lực lượng chức năng sẵn sàng đưa đón thí sinh đến điểm thi khi có mưa lũ chia cắt. UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tổ chức khử khuẩn khu vực thi và bố trí 10 nhân viên y tế trực, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tại điểm thi", bà Phương nói.

Kiểm tra khu vực bố trí túi đựng vật dụng, tư trang của thí sinh bảo đảm khoảng cách từ 25m trở lên với phòng thi.

Phát biểu sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn, ông Lê Văn Hảo - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk ghi nhận và biểu dương tinh thần tích cực, chủ động của lãnh đạo trường THPT Buôn Đôn.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm là một sự kiện quan trọng. Việc tổ chức tốt Kỳ thi phải bắt đầu từ khâu chuẩn bị, xây dựng các phương án chính và dự phòng. Dù là địa phương còn khó khăn, nhưng với trách nhiệm của mình, Nhà trường và huyện đã rất chu đáo trong công tác chuẩn bị. Điều này sẽ giúp cho cả học sinh và giáo viên giảm áp lực trước khi bước vào Kỳ thi, góp phần thực hiện nghiêm Quy chế thi", ông Hảo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hảo, việc huyện hỗ trợ tối đa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bố trí chỗ ở, suất ăn cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ đã thể hiện được trách nhiệm và sự quan tâm sâu sát của Đảng bộ và chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Kiểm tra khuôn viên điểm thi THPT Buôn Đôn.

Theo kế hoạch, huyện Buôn Đôn sẽ bố trí một điểm thi chính với 24 phòng thi.

Điểm thi được đặt tại trường THPT Buôn Đôn có 563 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 (Trường THPT Buôn Đôn có 312 em, Trường THPT Trần Đại Nghĩa có 241 em); Trung tâm GDNN-GDTX có 10 em và 14 thí sinh tự do.

Bài liên quan
Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2022
Chiều 22/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ GD&ĐT khai mạc Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo