Cần Thơ: Năm thứ hai liên tiếp có học sinh vào đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế

Trường Tiến | 10/05/2022, 18:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tại cuộc thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.Em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng tại cuộc thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Tại Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olymb Sinh học quốc tế năm 2022, Cần Thơ có em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) đã xuất sắc lọt vào đội tuyển.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết:

Trong kỳ thi Omlypic quốc tế năm học 2020-2021, thành phố Cần Thơ có em Đặng Lê Minh Khang đã vinh dự mang Huy chương Vàng Olympic quốc tế Sinh học về cho Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

"Đây là niềm tự hào của thành phố Cần Thơ đã sinh ra những học sinh rất tài năng mang vinh quang về cho đất nước, cho thành phố và tương lai sẽ là một công dân Việt Nam ưu tú góp phần phát triển quê hương đất nước.

Thành tích mà em Nguyên đạt được là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo và sự chăm lo, dạy dỗ của gia đình. Mẹ em Nguyên là hiệu trưởng Trường TH Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ)".

Đội tuyển học sinh giỏi THPT thành phố Cần Thơ môn sinh học chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố

Đỗ Trọng Phước Nguyên chia sẻ em khá bất ngờ, bởi vì em chỉ mới lớp 11 và cũng không đặt nặng quá nhiều vào cuộc thi này.

Em Đỗ Trọng Phước Nguyên đã xuất sắc lọt vào đội tuyển Quốc gia.

Nguyên cho biết em sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu hết mình để không phụ lòng hỗ trợ tận tình của các thầy, các cô và gia đình.

Theo cô Mai Anh Tuyết, Nhóm trưởng bồi dưỡng đội tuyển HSG Quốc gia, em Đỗ Trọng Phước Nguyên là học sinh chuyên Toán nhưng có niềm đam mê, yêu thích môn Sinh học từ những năm THCS.

"Nguyên có tư duy rất nhanh nhạy, tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng, khả năng tự học, tự nghiên cứu rất tốt. Ngoài học tập từ thầy, cô, Nguyên cũng không ngừng học tập từ các anh chị, bạn bè.

Dù nội dung học tập khá nhiều, nhưng Nguyên vẫn chú trọng bồi các kỹ năng khác. Em có nhiều cách giải trí lành mạnh giúp giải toả căng thẳng sau giờ học. Có lẽ vì vừa biết cách học, vừa biết cách chơi nên Nguyên có khả năng cân bằng tương đối tốt trong cuộc sống và đạt thành tích tốt trong học tập", cô Tuyết chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Năm thứ hai liên tiếp có học sinh vào đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế