Câu chuyện về cậu bé 14 tuổi mắc bệnh suy thận là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng của con em mình. Bác sĩ chỉ rõ, 3 loại thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho thận, nhất là với trẻ nhỏ.
(GDTĐ) - Nghiên cứu mới đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, trẻ em tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao gấp 2 lần so với trẻ ăn nhiều thực phẩm tươi sống.
Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.
Bim bim, xúc xích hoặc nước ngọt… đều là những món ăn được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, mẹ thương con thì cần hạn chế việc cho bé sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng không tốt cho sức khỏe.
30 Tết, người dân ở thủ đô Hà Nội chen chúc, xếp hàng mua gà ngậm hoa hồng để cúng giao thừa ở các cửa hàng trên phố Gia Ngư, chợ Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm
Một nghiên cứu mới trên Tạp chí Y học Dự phòng của Mỹ đã phát hiện việc tăng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến hơn 10% số ca tử vong sớm.