Với hương vị thơm ngon, dễ sử dụng nên các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt nguội, lạp xưởng, thịt xông khói hay các loại thịt khô thường được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Song đây là những loại thực phẩm gây ung thư ở trẻ em và cả người lớn mà bạn cần hạn chế cho gia đình mình sử dụng.
Cụ thể, trong các sản phẩm này thường có chứa những hợp chất như N-nitroso, heterocyclic amin rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, các loại thịt xông khói, cá hun khói cũng chứa lượng rất lớn benzopyrene gây ung thư
Trẻ nhỏ thường thích thú với những loại thực phẩm trái mùa. Tuy nhiên, các bà nội trợ không nên cho con của mình sử dụng các loại thực phẩm này. Nguyên nhân là bởi trong những thực phẩm, hoa quả trái mùa thường có những chất kích thích, biến đổi gen gây ung thư cho trẻ em.