'Chim lợn' báo đường cho lái xe vi phạm né CSGT

PV | 18/03/2023, 16:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Được ví như 'chim lợn' báo đường cho lái xe vi phạm né CSGT, một người ở Bình Dương vừa bị xử lý.

Ngày 18/3, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) lập hồ sơ xử lý N.M.T về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, trên đường tuần tra, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an thị xã Tân Uyên phát hiện 1 xe ôtô tải chở hàng vượt quá trọng tải cho phép, vượt quá chiều cao xếp hàng và tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe.

Khi bị dừng xe, tài xế xe tải cho biết, trước khi lấy hàng (củi vụn) từ xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) thì chủ hàng có cho số điện thoại của một người tên T., nói là người “báo đường”. Chủ xe dặn khi nào đến địa phận thị xã Tân Uyên thì gọi cho T. Nếu T. thông báo “an toàn” thì cứ tiếp tục lưu thông theo lộ trình, còn không thì T. sẽ chỉ dẫn đi tuyến đường khác để “né” CSGT.

Cán bộ CSGT làm việc với đối tượng T.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác phát hiện một người điều khiển xe mô tô có biểu hiện khả nghi nên dừng xe kiểm tra và người này chính là N.M.T. Làm việc với cơ quan Công an, T. khai có nhận của người chủ hàng 500.000 đồng/tháng để đi theo lực lựợng CSGT thực hiện việc cảnh giới “báo đường” cho lái xe chạy xe vi phạm giao thông để tránh việc bị kiểm tra, xử lý.

Từ cơ sở trên, Công an thị xã Tân Uyên đã tham mưu UBND thị xã Tân Uyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.M.T với số tiền 15 triệu đồng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Xe ô tô tải vi phạm bị xử phạt

Đối với xe ô tô tải vi phạm, Công an thị xã Tân Uyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 20,9 triệu đồng, tước có thời hạn 1 giấy phép lái xe và 1 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đồng thời cưỡng chế việc tháo dỡ phần thùng cơi nới theo quy định.

Bài liên quan
Bình Dương chỉ đạo 'nóng' chống ùn ứ, tiêu cực trong đăng kiểm ô tô
Bình Dương đã có nhiều chỉ đạo cụ thể về đăng kiểm xe cơ giới nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ và tiêu cực, nhất là vừa có 2 trung tâm tạm ngưng hoạt động và 2 lãnh đạo trung tâm bị khởi tố, bắt giam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Chim lợn' báo đường cho lái xe vi phạm né CSGT