Vui mừng vì nhập hàng đến đâu bán hết đến đó, anh Trần Thanh Tùng nói: "Nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng hoặc nhà hàng đã đặt lá từ lâu và họ sẽ lấy số lượng lớn, còn lại số lượng ít sẽ bán cho khách lẻ".
Bà Trịnh thị Thái Hiền (ở Giảng Võ) cho biết, cứ từ ngày 23 - 25 tháng Chạp, bà và người thân lại lên trên chợ Trần Quý Cáp để mua lá dong về gói bánh chưng. Theo bà Hiền, lá dong ở đây năm nào cũng chuẩn, đẹp nên không cần lựa nhiều. Giá bán năm nay tăng hơn một chút so với mọi năm.
“Hôm nay, tôi mua 120 lá dong và 3 bó lạt để gói 30 chiếc bánh chưng. Nhà tôi có truyền thống tự gói bánh chưng để cúng gia tiên, nên việc lựa chọn lá dong với tôi rất quan trọng. Dù cuộc sống đô thị bận rộn nhưng cả gia đình luôn giữ nếp xưa, cùng quây quần bên nồi bánh chưng thay vì mua sẵn tại cửa hàng”, bà Hiền nói.
Để chọn được được những lá dong ưng ý, nhiều khách hàng kỹ tính phải bỏ ra 20 - 30 phút.
Hình ảnh người dân tấp nập chở lá dong để về gói bánh chưng báo hiệu ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã cận kề.