Choáng với mức tăng của nhà đất, có căn tăng nửa tỷ đồng sau ít ngày

15/03/2024, 06:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cùng với mức tăng của giá chung cư, nhà đất một số khu vực tại Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng giá khiến nhiều người choáng váng.

Cùng với đà tăng của phân khúc chung cư, thời gian gần đây phân khúc nhà đất, đặc biệt là những khu vực hạ tầng phát triển và đang dần hoàn thiện cũng nhận được sự quan tâm của những người có nhu cầu tìm nơi an cư và đầu tư. Không chỉ tăng về thanh khoản, mức giá những khu vực này tăng nhanh, khiến nhiều người choáng váng.

Anh Duy quê Nam Định chia sẻ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, gia đình anh có ý định mua một căn nhà xây 4 tầng với diện tích sàn 35m2/sàn tại khu vực Hà Đông, Hà Nội để ổn định nơi an cư với mức giá được chủ nhà đưa ra là 2 tỷ đồng. Do không đủ tiền nên anh không thể chốt giao dịch, anh Duy chia sẻ sau khi “mua hụt” căn nhà đó thì một nhà đầu tư khác đã quyết định xuống tiền. Hiện nay căn nhà đó đang được chủ mới rao bán với mức giá 2,5 tỷ đồng, tương đương tăng tới 500 triệu đồng chỉ sau 2 tuần.

Tương tự, chị Phượng, một nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội cũng choáng váng với việc giá nhà đất một số phường tại Quận Hà Đông tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nhà đầu tư này cho biết mới đi xem căn nhà 4 tầng với diện tích 35m2/sàn ở cuối làng tại Phú Lương – Hà Đông được chủ nhà chào 3,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư này cho biết trước Tết cũng chính ngôi nhà này được nhiều môi giới rao bán với mức giá chỉ 3,1 tỷ đồng.

Theo chị Phượng, nhà đất khu vực Hà Đông nơi có đường vành đai 4 chạy qua đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Cùng với sự quan tâm của giới đầu tư thì giá nhà đất khu vực này cũng tăng mạnh. Chị Phượng chia sẻ hiện nay khu vực Dương Nội, Yên Nghĩa ghi nhận mức giá tăng chóng mặt. Những ngôi nhà trong ngõ 2,5-3,5m tại Dương Nội được đẩy giá lên 80-90 triệu đồng/m2, khu vực Yên Nghĩa, Xốm cũng có giá lên tới 60-70 triệu đồng/m2.

Tương tự, anh Chung cũng chia sẻ về hoàn cảnh "dở khóc dở cười" của mình khi chứng kiến ngôi nhà mình quan tâm cũng tăng giá tới cả trăm triệu đồng chỉ sau vài ngày. Nhà đầu tư này cho biết mới đây đi xem một ngôi nhà ở Dương Nội nhưng đắn đo về mức giá chủ nhà đưa ra nên không xuống tiền chốt cọc. Dù vậy, chỉ 2 ngày sau, mức giá rao bán được chủ nhà đôn thêm 200 triệu đồng. Nhà đầu tư này tcho biếtgiá nhà đất trong khu vực gần đường vành đai 4 chạy qua tại Hà Đông nhiều nơi đã ghi nhận mức tăng từ 300 - 400 triệu đồng/căn.

Nhận định về giá nhà đất một số khu vực tại Hà Nội ghi nhận tăng mạnh thời gian gần đây, anh Sỹ, chủ một sàn giao dịch BĐS kiêm nhà đầu tư tại Hà Đông cho biết chưa khi nào lãi suất tiền gửi lại xuống thấp như hiện tại. Việc lãi suất tiền gửi liên tục xuống thấp và khả năng cao là tiếp tục đi xuống hoặc đi ngang trong năm 2024 sẽ là tiền đề để lãi suất cho vay tiếp tục giảm. Anh Sỹ cho rằng đây là yếu tố thôi thúc những nhà đầu tư có tiềm lực và người mua ở thực xuống tiền với bất động sản. Với người mua ở thực, họ được hưởng lãi suất vay mua nhà rẻ. Với giới đầu tư, lãi suất xuống thấp khiến việc gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn, buộc họ tìm kiếm kênh đầu tư mới. Lãi suất vay rẻ cũng giảm áp lực tài chính với những nhà đầu tư dùng đòn bẩy.

Khảo sát của chuyên trang Batdongsan ghi nhận, dòng tiền trở lại thị trường bất động sản Hà Nội sau Tết vẫn đang chỉ tập trung ở những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực cao, với các sản phẩm mang tính đầu cơ, dòng tiền này chỉ tìm đến sản phẩm của những chủ đầu tư lớn, uy tín, có pháp lý rõ ràng và sản phẩm đã hiện hữu. Sự khởi sắc vẫn mang tính hiện tượng, cá biệt.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, các diễn biến thực tế của thị trường sẽ còn phụ thuôc vào chính sách, sự vào cuộc của Chính phủ, đồng thời phụ thuộc vào thái độ của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Ông Đính kỳ vọng Chính phủ và các doanh nghiệp sẽ quyết liệt cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/toi-tieu-tien/choang-voi-muc-tang-cua-nha-dat-co-can-tang-nua-ty-dong-sau-it-ngay-c851a1551114.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/toi-tieu-tien/choang-voi-muc-tang-cua-nha-dat-co-can-tang-nua-ty-dong-sau-it-ngay-c851a1551114.html
Bài liên quan
19 chung cư cũ ở TPHCM được quy hoạch, kêu gọi đầu tư
Các chung cư có kết quả kiểm định buộc phải di dời là số 47 Long Hưng, 40/1 Tân Phước, số 170 - 171 đường Tân Châu, số 155-157 đường Bùi Viện, số 11 đường Võ Văn Tần, Trúc Giang, Vĩnh Hội, Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu nhưng hiện chưa hoàn tất việc tháo dỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
    2 giờ trước Giáo dục
    Những ngày qua, các trường học ở Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cả thầy và trò để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  • Tri ân đội ngũ nhà giáo và khẳng định vai trò then chốt của giáo dục
    2 giờ trước Giáo dục
    Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025), Thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau tổ chức hoạt động tri ân đội ngũ nhà giáo, khẳng định vai trò then chốt của giáo dục, định hướng mới cho sự nghiệp trồng người.
  • Những 'trái ngọt' trên hành trình đổi mới
    2 giờ trước Giáo dục
    Bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, đội ngũ cán bộ, giáo viên tỉnh Hưng Yên đang nỗ lực phấn đấu trong hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo. Từ việc mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đến đổi mới phương pháp rèn kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh, mỗi thầy cô đều là những người “gieo hạt mầm” thầm lặng trên cánh đồng tri thức. "Trái ngọt" của những đổi mới ấy không chỉ giúp nâng cao chất lượng dạy, học mà còn tạo nên những chuyển biến tích cực, bền vững của ngành giáo dục địa phương.
  • Cần bộ sách giáo khoa thống nhất trên toàn quốc chuẩn mực và không có lỗi
    2 giờ trước Chính sách giáo dục
    Theo đại biểu Quốc hội, để có 1 bộ sách giáo khoa thống nhất trên toàn quốc, cần có bộ sách giáo khoa thật tốt, chuẩn mực và không có lỗi.
  • Những người thắp sáng tương lai
    2 giờ trước Gương sáng
    Đó là những thầy cô có nhiều tâm huyết, giải pháp trong việc cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục học sinh khó khăn, chưa chăm, chưa ngoan… để đường đến trường của các em bớt đi những gập ghềnh, gián đoạn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Choáng với mức tăng của nhà đất, có căn tăng nửa tỷ đồng sau ít ngày