Hãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.
Đừng chỉ dùng chuối như một món trái cây tráng miệng hay nguyên liệu cho món bánh ngọt. Hãy thử dùng chuối ngâm giấm, bạn sẽ có được nhiều lợi ích bất ngờ với sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe của chuối ngâm giấm
Chuối ngâm giấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là một cách ăn uống lành mạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Chuối chứa nhiều khoáng chất quan trọng bao gồm kali, magiê, sắt, canxi, phốt pho. Chuối còn giàu chất xơ, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp cải thiện hệ miễn dịch. Trong khi đó, các axit hữu cơ và axit axetic trong giấm có thể giúp phân hủy các chất dinh dưỡng trong chuối và giúp cơ thể hấp thu các chất này tốt hơn.
Axit citric trong giấm cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường và lipid trong cơ thể, ức chế tích tụ chất béo. Các bác sĩ tại Nhật cho biết, dùng chuối ngâm giấm có thể mang lại nhiều lợi ích, ví dụ như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm huyết áp, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Cách ngâm chuối với giấm
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách sử dụng chuối ngâm giấm
Theo gợi ý của chuyên gia, mọi người nên pha loãng 1 thìa giấm chuối với nước và sử dụng ngay trước bữa ăn. Muốn hạ huyết áp, bạn nên uống giấm chuối vào buổi tối. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nếu muốn sử dụng giấm chuối với mục đích hạ huyết áp.
Ngoài ra, không nên lạm dụng giấm chuối. Đối với những người có các bệnh lý viêm loét đường tiêu hóa, tuyệt đối không sử dụng giấm chuối khi đang đói bụng.
Quả chuối sau khi ngâm giấm 2 tuần có thể lấy ra, quay trong lò vi sóng ở công suất 600W trong 2 phút và sử dụng như mứt chuối để ăn cùng bánh mì hoặc sữa chua.