Về giá trị dinh dưỡng, trong mỗi 100gr chuối tiêu chứa: 97 kcal – 1,5g protein - 0,2g lipit – 22,2g glucit - 0.8g celluloza (fiber)– 329 mg Kali – 19mg Natri – 8 mg Calcium – 0,60 mg Fe – 41 mg Mg – 28 mg Phospho – 0,37 mg Zn – 0,14mg Cu – 0,12 mg Mn – 0.9 mcg Selen – 06 mg Vit. C – 0.04 mg Thiamin – 0,05mg Riboflavin (B2) – 0,7mg Niacin (Vitamin PP) –– 45μg Beta-caroten.
Còn trong 100gr chuối tây sẽ có: 56 kcal – 0,9g protein - 0.3g lipit – 12,4g glucit – 2,6g celluloza (fiber)– 286 mg Kali – 17mg Natri – 12 mg Calcium – 0,50 mg Fe – 27 mg Mg – 25 mg Phospho – 0,32 mg Zn – 0,15mg Cu – 0,31 mg Mn – 1 mcg Selen – 06 mg Vit. C – 0,04 mg Thiamin – 0,07mg Riboflavin (B2) – 0,6mg Niacin (Vitamin PP) - 0.1mg Vit.E – 0.5 μg Vit K – 0.334mg Vit B5 – 0.367mg Vit B6 – 5,5 μg Vit H - 20 μg Folat - 26μg Beta-caroten.
Trên thực tế, tất cả các loại chuối đều có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế, để biết loại chuối nào tốt hơn, chúng ta chỉ có thể dựa vào khẩu vị hoặc mục đích sử dụng của mỗi người.