Clip: Đạp xe chạy lòng vòng khiến một loạt ô tô suýt gặp họa

02/06/2023, 00:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người phụ nữ đạp xe chạy lòng vòng, khó lường ở ngã tư khiến hàng loạt ô tô gặp tình huống bất ngờ, phải giảm tốc độ để tránh gặp nạn.

Đoạn clip được thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ mới đây thu hút hàng chục bình luận. Trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá người phụ nữ điều khiển xe đạp thiếu an toàn và chỉ có may mắn mới giúp chị 2 lần thoát khỏi tai nạn bởi hàng loạt ô tô làm chủ được tốc độ.

Từ sự việc trên, trao đổi với PV về quy định lưu thông ở ngã tư nơi đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật Giao thông đường bộ có quy định về “Nhường đường tại nơi giao nhau” (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi đường giao nhau, các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường để đảm bảo an toàn”, luật sư Kiên nói.

Về xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp dừng xe đột ngột, chuyển hướng không báo hiệu trước; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau.

Bài liên quan
Video: Vợ khóc ngất bên thi thể người chồng sau tai nạn giao thông
Tối 25-5, một vụ tai nạn đã xảy ra giữa xe khách và xe máy xảy ra trên quốc lộ 13 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) khiến một người chết tại chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Đạp xe chạy lòng vòng khiến một loạt ô tô suýt gặp họa