CNN 'giải mã' thành phần gia vị bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ

13/06/2023, 18:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo CNN, bột ngọt là thành phần bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ, nhưng điều này cuối cùng cũng đã thay đổi.

CNN 'giải mã' thành phần gia vị bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ - 3

Calvin Eng là một trong số đầu bếp công khai ủng hộ việc đưa bột ngọt vào món ăn.

Chia sẻ với CNN, đầu bếp Calvin Eng, chủ nhà hàng Bonnie’s - một trong những nhà hàng hấp dẫn nhất ở New York kể từ khi khai trương ở Williamsburg, Brooklyn vào cuối năm 2021 cho biết: “Mọi thứ ngon hơn với bột ngọt, cho dù đó là món ăn phương Tây hay món ăn Trung Hoa. Chúng tôi dùng bột ngọt trong đồ uống, các món tráng miệng và cả món mặn. Bột ngọt có ở trong hầu hết mọi món ăn của chúng tôi”.

Bonnie’s có một loại đồ uống đặc trưng có tên là MSG Martini và Eng thậm chí còn xăm chữ “MSG” (bột ngọt) ở trên tay.

CNN 'giải mã' thành phần gia vị bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ - 4

Hầu hết các món ăn ở nhà hàng Bonnie tại New York, Mỹ sử dụng bột ngọt.

“Tôi lớn lên trong môi trường mà sử dụng bột ngọt là điều cấm kỵ. Mẹ tôi sẽ không bao giờ dùng nó, nhưng bà ấy lại sử dụng hạt nêm gà trong nấu ăn. Khi còn bé, tôi không biết chúng giống nhau cho đến khi tôi đủ lớn để quan tâm đến điều đó” – Eng chia sẻ.

Ngày nay, những đầu bếp như Eng không ngại nói về bột ngọt và đưa nó vào thực đơn của họ, điều này đang góp phần thay đổi tư duy lỗi thời.

Anh ấy nói: “Tôi nghĩ khách hàng của chúng tôi là những người trẻ tuổi hiểu bột ngọt và không ngại tiêu thụ nó. Chúng tôi tự hào sử dụng bột ngọt để giúp loại bỏ tiếng tăm hoặc ý nghĩa tiêu cực của bột ngọt”.

Bên cạnh đó, cũng có một số thực khách chỉ đơn giản xem việc sử dụng bột ngọt như một đường tắt - để tăng hương vị dễ dàng. Eng không đồng ý với cách làm này, lưu ý rằng các món ăn của họ được chế biến theo cách truyền thống.

“Chúng tôi vẫn nấu nước hầm xương hàng giờ liền. Chúng tôi nêm một chút bột ngọt vào thức ăn của mình - nó khác với việc đun nước và thêm bột ngọt rồi ăn với mì”, Eng nói.

CNN 'giải mã' thành phần gia vị bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ - 5

Charsiu McRib, có chứa một chút bột ngọt trong nước xốt, là món ăn nổi tiếng nhất tại nhà hàng Bonnie's ở TP. New York (Mỹ).

Nhiều món ăn của Bonnie’s là những món ăn phong cách Quảng Đông – Trung Quốc cổ điển nhưng với những biến tấu vui tươi và tốn nhiều công sức. Chẳng hạn, món Charsiu McRib được lấy cảm hứng từ hai món ăn - món burger thức ăn nhanh cổ điển và món sườn và đậu đen hấp kiểu Quảng Đông truyền thống mà mẹ của Eng - Bonnie rất thích làm. Đó là món hấp dẫn nhất trong thực đơn kể từ khi Bonnie's mở cửa.

Khả Ngân(Nguồn: CNN)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cnn-giai-ma-thanh-phan-gia-vi-bi-hieu-lam-nhieu-nhat-the-ky-ar799444.html
Copy Link
https://vtc.vn/cnn-giai-ma-thanh-phan-gia-vi-bi-hieu-lam-nhieu-nhat-the-ky-ar799444.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CNN 'giải mã' thành phần gia vị bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ