Có nên thủ dâm trước khi quan hệ tình dục tránh xuất tinh sớm?

29/10/2022, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

'Bạn tôi có mách trước khi quan hệ thì thủ dâm và xuất tinh trước sẽ cải thiện được tình hình', anh M, 36 tuổi ở Hà Nội chia sẻ.

Một người đàn ông ở Hà Nội đã có gia đình đến gặp bác sĩ vì xuất tinh sớm. Bệnh nhân cho biết, hồi còn trẻ anh không bị tình trạng này nhưng 3 năm gần đây thời gian quan hệ rất ngắn chỉ đưa vào 2,3 phút đã xuất tinh. Chính điều này khiến vợ anh không hài lòng và không mấy mặn mà.

“Bạn tôi có mách trước khi quan hệ thì thủ dâm và xuất tinh trước sẽ cải thiện được tình hình. Tôi có thử và dù kéo dài thời gian được nhưng độ cương cứng kém và tôi cảm thấy không đạt khoái cảm”, anh M. chia sẻ.

Có nên thủ dâm trước khi làm “chuyện ấy” để tránh xuất tinh sớm? - 1

(Ảnh minh họa).

Về trường hợp này, TS.BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Ngoại Thận Tiết niệu, BV E cho biết, theo khuyến cáo, cặp đôi quan hệ tình dục thâm nhập dưới 5 phút được coi là xuất tinh sớm.

Đặc biệt, tình trạng kéo dài trên 6 tháng đã đủ điều kiện để chẩn đoán, trong khi tình trạng của bạn kéo dài lâu như vậy thì đã đủ để khẳng định xuất tinh sớm.

Đối với câu chuyện nhiều người mách nhau thủ dâm trước khi quan hệ nhằm kéo dài thời gian khi làm "chuyện ấy" là quan niệm sai lầm, phản khoa học. Bởi bản thân bạn đã xuất tinh sớm, nếu thủ dâm như vậy sẽ càng làm tăng thêm tình trạng này.

Ngoài ra, khi thủ dâm trước, đến lúc quan hệ thật sự, độ cương cứng của dương vật sẽ kém đi, lúc đó cơ thể căng thẳng, mệt mỏi làm cho độ cực khoái không ở mức tối đa.

Với trường hợp này, BS Liên khuyên đi khám để các bác sĩ xác định xuất tinh sớm do nguyên nhân bệnh lý hay tâm lý từ đó có phương pháp điều trị cụ thể.

Xuất tinh sớm có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng, thậm chí đây là nguyên nhân dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tình trạng này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với sự tự tin và mối quan hệ giữa quý ông và bạn đời, đôi khi có thể gây nên đau khổ về tinh thần, lo âu, sự lúng túng và trầm cảm.

Nếu không được chữa trị kịp thời, có thể làm giảm thiểu chức năng sinh lý ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng. Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể không cần dùng thuốc, nhưng cũng có thể phải kết hợp điều trị bằng thuốc để nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Ngoài ra, có thể dùng các máy tập, tập về cơ sàn chậu để nhanh mang lại hiệu quả hơn, sớm đạt khoái cảm, thời gian quan hệ như mong muốn.

Bài liên quan
Nghiên cứu mô hình phối hợp liên ngành chống xâm hại tình dục trẻ em
Chiều 23/5, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì phiên họp Hội đồng tư vấn, nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu luận cứ, đề xuất mô hình phối hợp liên ngành trong giáo dục phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có nên thủ dâm trước khi quan hệ tình dục tránh xuất tinh sớm?