Công bố chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học TPHCM

Anh Tú | 21/05/2022, 12:53

Kỳ họp toàn thể Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM lần 1 năm 2022 diễn ra sáng 21/5 đã công bố quyết định nhân sự của Hội đồng này.

Kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM lần 1.Kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM lần 1.

Theo đó,Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM gồm: ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TPHCM, chủ tịch hội đồng; ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TPHCM, phó chủ tịch thường trực hội đồng.

Các phó chủ tịch hội đồng gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM; bà Nguyễn Thị Minh Hồng - bí thư Đảng ủy khối đại học - cao đẳng TPHCM.

Thành viên tham gia Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM gồm 51 cơ sở giáo dục đại học. Hội đồng hiệu trưởng bao gồm 6 hội đồng theo các khối ngành: sư phạm, sức khỏe, văn hóa - nghệ thuật - du lịch - xã hội và nhân văn, kỹ thuật - công nghệ, kinh tế, chính trị - pháp luật.

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai hoạt động năm 2022, ông Nguyễn Văn Hiếu- Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng TP cho biết: tính đến cuối năm 2021, trên địa bàn TP đã có 48/58 - chiếm tỉ lệ 83% cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam. TP có 70 chương trình đào tạo đạt kiểm định trong nước và 126 chương trình đào tạo đạt kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế.

“Hội đồng Hiệu trưởng TPHCM đã góp phần tích cực vào quá trình triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn TP giai đoạn 2016 – 2020. Nhìn chung, các cơ sở giáo dục đại học là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Đội ngũ này cũng luôn được thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức để theo kịp nhu cầu biến động của đời sống xã hội”-ông Hiếu nói.

Nhằm mang lại hiệu quả cho hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng, đồng thời góp phần cho sự phát triển của TP, tại kỳ họp nhiều ý kiến đóng góp đã được nêu ra.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành sư phạm cho biết: “Trong Quý 2, chúng tôi tập trung bàn thảo để gắn kết với đề án quan trọng của TP là đề án đại học chia sẻ. Song song đó, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những đề án còn lại về đào tạo nhân lực chất lượng cao của TP. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, xác định nhu cầu đào tạo giảng viên, giáo viên cho TP đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 để công tác đào tạo nguồn lực giáo viên được tốt và hiệu quả".

Chia sẻ với các ý kiến đóng góp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng TPHCM chia sẻ: Hội đồng Hiệu trưởng TPHCM mong muốn giới chuyên gia nhà khoa học, giới tinh hoa của TP đóng góp để chúng ta có những định hướng đúng, cơ chế chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững của TP.HCM.

"Đối với cả nước, sự phát triển của TPHCM là đầu tàu, là dẫn dắt và đặt trong quan hệ khu vực, thế giới. Chúng ta cần cả hai cách tiếp cận, đó là TP sẽ đặt hàng, đề xuất của Hội đồng, của các trường đại học”- ông Mãi nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học TPHCM