Công đoàn Hà Nội đồng hành cùng người lao động

Đăng Chung | 11/09/2021, 18:12

(GDTD) - Ngày 11/9, ông Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã tới làm việc và trao 2.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động một số DN và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai.

Tại huyện Thanh Trì, 1.000 Túi An sinh Công đoàn được hỗ trợ cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 225 suất dành cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì, 229 suất suất dành cho Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát. Bàn giao 546 suất cho LĐLĐ huyện Thanh Trì.

anh-2.jpg
“Túi An Sinh Công đoàn” dành cho người lao động khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Chị Vũ Thị Bảy có 16 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì. Công việc của chị là thu gom rác trong ngõ xóm ở Ngũ Hiệp. Chị cho biết rất phấn khởi khi được thông báo là trong danh sách nhận Túi An sinh Công đoàn vì hiện gia đình chị gặp nhiều khó khăn với 2 vợ chồng và 2 con; chồng chị làm nghề tự do nên từ khi có dịch phải nghỉ ở nhà, không có thu nhập.

Ông Nguyễn Phi Thường đến thăm, động viên và tặng quà gồm 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng, 1 thùng quà cho Khu cách ly Y tế tại Trường quản lý cán bộ nông nghiệp. Thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt trực liên ngành phòng chống COVID-19 tại cầu Thanh Trì hướng ra ngoại thành, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội chia sẻ những khó khăn, vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại chốt, đồng thời bày tỏ mong muốn anh chị em cố gắng cao nhất để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

thanh-tri.jpg
“Túi An Sinh Công đoàn” dành tặng cho người lao động khó khăn tại huyện Thanh Trì

Cùng ngày, LĐLĐ Thành phố cũng trao 1.000 Túi An sinh Công đoàn cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Trong đó, 100 suất trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, trao 100 suất và quà tại Chốt trực thu dung F0 (Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).

Tại quận Hoàng Mai, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, nơi có trên 700 cán bộ, người lao động. Đây là doanh nghiệp có mô hình “vùng xanh” được đánh giá cao.

Trao đổi với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, ông Chandan Singh – Tổng giám đốc Công ty cho biết do thực hiện giãn cách nên một số người lao động của Công ty đã không vào được Hà Nội để làm việc nhưng Công ty vẫn được trả lương đầy đủ.

Cũng trong ngày 11/9, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội còn thăm hỏi, động viên, tặng quà mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà cho tập thể và cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà.

Ông Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh: Người lao động càng gặp khó khăn thì tổ chức Công đoàn càng cần thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, càng phải đến với người lao động kịp thời.

Bài liên quan
Người lao động nghèo kẹt ở vùng dịch: Xin cho tôi được về quê
Bất lực, khốn khó vì Covid-19, người đàn ông ở vùng tâm dịch đã phải thốt lên “xin cho tôi được về quê”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công đoàn Hà Nội đồng hành cùng người lao động